แอร์โฮสเตสเผยเคล็ดลับเอาตัวรอด เมื่อผู้โดยสารหนาว แต่ตอนนั้นไม่มีผ้าห่มเหลืออยู่เลย!?

เวลาเดินทางบนเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมงนั้น สภาพอากาศก็จะมีการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ แต่จะทำอย่างไรถ้าวันหนึ่งเราเกิดขึ้นเครื่องบินแล้วลืมเอาเสื้อกันหนาวติดตัวไป แถมยังโชคร้ายผ้าห่มบนเครื่องดันถูกใช้ไปจนหมดอีก

วันนี้เรามีเรื่องราวของ นายนิคโคลัส คาร์ลสัน มาให้อ่านกันค่ะว่าเขาเอาตัวรอดจากความหนาวเหน็บบนเครื่องบินมาได้อย่างไรและแอร์โฮสเตสแนะนำเคล็ดลับอะไรเมื่อผู้โดยสารหนาว แต่ตอนนั้นไม่มีผ้าห่มเหลืออยู่เลย

 

 

ในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ นายนิคโคลัส คาร์ลสัน ได้โดยสารเครื่องบินจากนิวยอร์กไปยังลอสแอนเจลิส ซึ่งเป็นเวลากว่าหนึ่งชั่วโมงที่เขาทนหนาวอยู่บนเครื่องบิน

จนในที่สุดเขาก็ได้เอ่ยขอผ้าห่มจากแอร์โฮสเตส แต่โชคร้ายที่ผ้าห่มบนเครื่องบินได้ถูกใช้ไปหมดแล้ว ดังนั้นเขาก็ได้แต่นั่งตัวสั่นทนหนาวต่อไป เขาหนาวจนทั้งปากทั้งฟันสั่นกระทบกันถึงขนาดที่เขารู้สึกว่าหลังจากลงเครื่องไป เขาต้องป่วยแน่ๆ

 

 

และในที่สุดเขาก็ทนความหนาวเย็นนี้ไม่ไหว เขาจึงลุกไปค้นหาเสื้อผ้าในกระเป๋าเดินทางของตัวเองมาสวมทับอีกชั้นหนึ่ง ท่ามกลางสายตาของใครหลายๆ คนที่มองมาที่เขาด้วยสายตาแปลกๆ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกอบอุ่นขึ้นมาเลยเพราะตัวเขายังสั่นเทา

ช่วงเวลานี้มันเป็นช่วงเวลาที่เขารู้สึกทรมานเป็นอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจเดินไปถามหาผ้าห่มฉุกเฉินจากแอร์โฮสเตสอีกหนึ่งรอบ แต่แล้วก็ล้มเหลวอีกครั้ง แอร์โฮสเตสคนนั้นจึงเสนอที่จะถอดเสื้อกันหนาวของเธอให้เขา แต่เขาปฏิเสธ

 

 

ในที่สุดโชคก็เข้าข้างเขา มีแอร์โฮสเตสอีกคนเดินมาพร้อมกับยื่นขวดน้ำอุ่น 1 ลิตรให้เขา จากนั้นเขาก็กลับมาที่ที่นั่งพร้อมกับใส่ขวดน้ำและใส่มันเข้าไปในเสื้อของเขา

ใครจะรู้ว่ามันใช้ได้ผล วิธีนี้ช่วยให้เขาอบอุ่นขึ้นจริงๆ ฟันของเขาเริ่มหยุดสั่นและร่างกายเริ่มกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม และแล้วสุดท้ายเขาก็ถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย

 

ถือว่าเป็นเรื่องโชคดีที่เขาไม่ป่วยไปซะก่อนนะคะ วันหลังถ้าเราเจอเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ก็สามารถนำวิธีนี้ไปใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันได้ค่ะ อย่างน้อยก็ทำให้การเดินทางของเราไม่ต้องทนทรมานกับความหนาวเย็นจนอาจจะทำให้เราไม่สบายเอาได้เหมือนกับนายนิคโคลัส คาร์ลสันคนนี้

ที่มา:  thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ