Turkey Scholarships ทุนเรียนต่อในระดับปริญญาตรี ที่ประเทศตุรกี

สวัสดีกันอีกครั้งนะครับเพื่อน ๆ ข่าวเกี่ยวกับทุนการศึกษาต่อไปที่ทางเรานำมาฝากเพื่อน ๆ นั้นมาจากประเทศที่เป็นพรมแดนของยุโรปกับเอเชีย นั่นก็คือประเทศตุรกีนั่นเองครับ

ผู้มอบทุนได้มอบทุนนี้ให้กับนักศึกษาหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียวจึงมีหลายชื่อ ในส่วนของประเทศเรานี้จะใช้ชื่อว่า ทุน Bosphorus โดยเป็นทุนในระดับปริญญาตรี 7 ทุนด้วยกัน

ทุนนี้จะครอบคลุม ทั้งค่าเดินทาง(รวมค่าเครื่องบิน ไป – กลับด้วย) ค่าที่พักอาศัย ค่าประกันสุขภาพ ค่าเรียนภาษาตุรกีเพิ่มเติม ที่ดีมากๆก็คือ ทุนการศึกษานี้ยังมีค่าครองชีพให้อีก 282.50 เหรียญสหรัฐต่อเดือน หรือราว ๆ  8,500 บาทครับ

 

istanbul_2_001

 

โดยทางผู้มอบทุนได้เปิดให้เรียนในทุก ๆ สาขาวิชา ยกเว้น Medical Sciences(วิทยาศาสตร์การแพทย์) Islamic Studies(อิสลามศึกษา) และ Turkish Language and Literature(ภาษาตุรกีและวรรณกรรม)  ที่มหาวิทยาลัยใดก็ได้ในประเทศตุรกีครับ

 

ทางมหาวิทยาลัยได้มีข้อกำหนดในการรับทุนดังนี้
 – ผู้สมัครต้องเกิดก่อนวันที่ 1 มกราคม ปี 2535 เท่านั้น คืออายุมากกว่า 21 บริบูรณ์
 – ผู้สมัครต้องทำการส่งมอบผลคะแนนของตนเองทั้งหมด โดยสามารถดูได้ที่นี่
 – ห้ามมิให้ผู้มีสัญชาติตุรกีหรือเคยมีสัญชาติตุรกีทำการสมัคร

 

ซึ่งหลัก ๆ แล้วนั้นทุนนี้มีเป้าหมายก็คือ ดึงดูดนักศึกษาจากทั่วโลกมาเปิดโลกทัศน์ในประเทศตุรกีโดยไม่เสียเวลาในการเรียนการศึกษา รวมถึงให้ผู้ที่เข้าร่วมโครงการพัฒนาขีดความรู้ความสามารถของตนเอง

 

tarihi-istanbul-universitesi-binasi

 

ในการคัดเลือกผู้สมัครนั้น ทางคณะกรรมการจะพิจารณาจากผลการเรียนต่าง ๆ ของผู้สมัครเป็นหลักเลยครับ

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถทำการสมัครได้ทีนี่ สมัครขอรับทุนการศึกษา

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนนี้ได้ที่นี่ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษา

 

4

 

สำหรับทุนนี้นั้นเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็รีบสมัครหน่อยนะครับ เพราะทุนการศึกษามีจำนวนน้อย อีกทั้งได้เปิดให้กับหลายประเทศ การแข่งขันจะต้องสูงอย่างแน่นอนครับ แล้วติดตามข่าวคราวและข่าวสารทุนการศึกษาจากทั้งในและต่างประเทศ อัพเดททุก ๆ วัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ ได้ที่นี่ที่เดียวนะครับ ScholarShip.in.th :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ