มหา’ลัยสอนกฎหมายในอินเดียเปิดตัวคอร์ส ‘กฎหมายโลกเวทมนตร์’ เริ่มเรียนธันวาคมนี้

มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอินเดียเปิดสอนวิชากฎหมายโลกเวทมนตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ในเชิงกฎหมายให้แก่นักศึกษา

 

ซึ่งมหาวิทยาลัยที่จะทำการเปิดสอนวิชานี้เป็นมหาวิทยาลัยสอนกฎหมายระดับท็อปของประเทศอินเดีย ตั้งอยู่ที่เมือง Kolkata รัฐ West Bengal โดยคอร์สเรียนครั้งแรกจะเปิดสอนในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

 

เนื้อหาการเรียนการสอนจะเชื่อมโยงไปถึงกฎหมายโลกเวทมนตร์ ใน แฮร์รี่ พอตเตอร์ บทประพันธ์ก้องโลกของ J.K. Rowling โดยใช้ชื่อวิชานี้ว่า ‘An interface between Fantasy Fiction Literature and Law: Special focus on Rowling’s Potterverse’ หรือ ‘พื้นที่ร่วมระหว่างโลกของแฟนตาซีและกฎหมาย

 

แนวความคิดของคอร์สวิชานี้ได้รับการออกแบบมาโดยศาสตราจารย์ Shouvik Kumar Guha ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาเลือกนวนิยายแฟนตาซีเป็นพื้นฐานสำหรับการเรียนการสอน เนื่องจากความนิยมที่ไร้คู่แข่งของเรื่องนี้ในอินเดียโดยให้เหตุผลว่า

“ในการเรียนการสอนของเรา ผมมักจะบอกกับเด็กๆ เสมอว่ากฎหมายมันมีด้านมืดอยู่ จักรวาลของ Rowling นั้นมีบางฉากที่พูดถึงเรื่องของเหตุการณ์ทางกฎหมายที่ล้มเหลวเอาไว้ และการนำมาคิดวิเคราะห์ต่อ ถือเป็นการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ให้กับนักศึกษา”

 

ที่มา: ladbible

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ