University of Edinburgh มอบทุนเรียนต่อ ป.โทสาขาบริหารธุรกิจ ที่สก๊อตแลนด์

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวScholarShip.in.th อีกเช่นเคยนะครับที่ทางเราได้นำข่าวทุนจากต่างประเทศ มาฝากเพื่อน ๆ อีกแล้ว คราวนี้เป็นทุนจากสก็อตแลนด์ หวังว่าจะถูกใจกันนะครับ

The Business School แห่ง University of Edinburghได้มอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทแบบเต็มเวลาในสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ในภาคเรียนที่จะถึงนี้ซึ่งก็คือราว ๆ เดือนกันยายนนั่นเองครับ

ก่อนที่จะสมัครเข้ารับทุนผู้สมัครต้องทำการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย University of Edinburgh ในส่วนของ The Business School ก่อนนะครับมิเช่นนั้นจะไม่มีสิทธิ ขอรับทุนการศึกษานี้

 

ct_Image.cfm

 

โดยทุนที่ยมอบให้มีจำนวนทั้งสิ้น 13 ทุนครับโดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ

MBA Leadership Scholarships จำนวน 5 ทุนด้วยกัน ซั่งจะมีมุลค่า 10,000 ปอนด์ หรือประมาณ 450,000 บาท
MBA Director’s Scholarships จำนวน 8 ทุนด้วยกัน ซึ่งจะมีมูลค่า 5,000 ปอนด์ หรือประมาณ 225,000 บาท

 

มาดูเงื่อนไขที่ทางผู้มอบทุนตั้งไว้กันครับ

– ผู้สมัครต้องมีผลการเรียนดี อีกทั้งมีคะแนน GMAT ที่ดี
– ห้ามมิให้ผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกให้รับทุนนี้รับทุนอื่นทับซ้อน
– ผู้สมัครต้องทำการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยผู้มอบทุนในสาขาที่กำหนด อีกทั้งได้รับการยืนยันว่าสามารถเข้าเรียนได้ แต่ยังไม่ต้องชำระค่าเล่าเรียน

 

ทุนการศึกษานี้จะมีระยะเวลาโดยประมาณ 12 – 16 เดือนเต็ม โดยสามารถสมัครได้ทั้ง 2 ทุน แต่สำหรับทุน LeaderShip ต้องแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำ ให้กับทางคณะกรรมการผู้คัดเลือกได้เห็นอย่างชัดเจนจึงจะได้รับคัดเลือกให้เข้ารับทุนครับ

 

UoEBS.311012.021

ทั้งนี้ผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับทุน แต่ไม่สามารถสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ก็จะถูกตัดสิทธิออกจากทุนที่ได้รับทันทีครับเพราะฉะนั้นเพื่อน ๆที่สนใจก็ควรจะสมัครเข้าเรียนกับทางมหาวิทยาลัยให้ได้ก่อนนะครับ เพื่อความชัวร์

 

ซึ่งผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับทุนแล้วยังต้องเขียนเรียงความไม่เกิน 500 คำในหัวข้อที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด เพื่อส่งให้คณะกรรมการ พิจารณาอีกด้วย

 

โดยที่ทางมหาวิทยาลัยผู้มอบทุนจะประกาศรายชื่อของผู้ที่ได้รับการคัดเลือกครั้งสุดท้ายหลังจากคณะกรรมการตรวจทานเรียงความทั้งหมดเสร็จสิ้นซึ่งจะกินเวลาไม่เกิน 2 อาทิตย์หลังจากนั้น

 

EdinburghTattoo_000

เพื่อน ๆ ที่มีความสนใจอยากเข้ารับทุนสามารถสมัครได้แบบออนไลน์เท่านั้นนะครับ และมีวันปิดรับสมัครภายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2556 ที่จะถึงนี้เท่านั้นนะครับ

 

สามารถทำการสมัครเข้ารับทุนและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ed.ac.uk/schools-departments/student-funding/postgraduate/international/humanities/business/leadership

 

ระยะนี้โดยส่วนมากข่าวทุนที่เข้ามาจะเป็นทุนในระดับปริญญาโทกันทั้งนั้นเลยนะครับ หวังว่าเพื่อน ๆ ที่กำลังอยากเรียนต่อในระดับปริญญาโท จะถูกอกถูกใจกันนะครับ แล้วพบกันใหม่นะครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th ขอให้โชคดีกันทุกคนนะครับ :)

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ