University of Queensland เรียนจบสถาบันนี้ ไม่มีคำว่าล้มเหลว !!

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากหยุดยาวสามวัน ก็เปิดเรียนกันแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ช่วงนี้ผมก็มีมาแนะนำอย่างต่อเนื่องเลยสำหรับมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย ประเทศที่เป็นที่ใฝ่ฝันของใครหลายๆคนครับ เพราะมีคนไทยอยู่เยอะมากกกก อิอิ

สำหรับมหาวิทยาลัยที่ผมจะมาแนะนำวันนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศครับ นั่นก็คือรัฐควีนส์แลนด์ หรือ Queensland นั่นเองครับ

University of Queensland (UQ) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค ศ 1910 ที่รัฐQueensland ประเทศออสเตรเลีย ที่เมืองเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีผลงานวิจัยที่เข้มข้นและหลักสูตรที่มีคุณภาพสูงเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลียในด้านการวิจัยและพัฒนาหลักสูตรอย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันมีนักศึกษากว่า 38,000 คน มีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมและทันสมัยมากมายเพื่อรองรับความต้องการของนักศึกษาอย่างทั่วถึง คณาจารย์ของที่นี่ล้วนแล้วแต่สูงด้วยคุณวุฒิและมีคุณภาพการสอนที่มีมาตรฐานสูง อีกทั้งยังได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในสาขาต่างๆมากมาย จึงทำให้นัศึกษาของ UQ ได้เรียนอย่างมีคุณภาพและสามารถนำไปประกอบอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ภายในมหาวิทยาลัยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเช่น ศูนย์คอมพิวเตอร์, ห้องสมุด, ร้านค้า, ศูนย์อาหาร, ไปรษณีย์, ธนาคาร, ตลาดนัดขายของ, ร้านหนังสือ, ร้านตัดแว่น, สระว่ายน้ำ, ศูนย์กีฬา, สนามฟุตบอล, สนามเทนนิส, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และอื่นๆอีกมากมายครับ

หลักสูตรการเรียนการสอนของ UQ ถือเป็นหลักสูตรที่มีความยึดหยุ่นมากที่สุดหลายหลักสูตร นักศึกษาสามารถเริ่มเรียนได้ในช่วงกลางปี เป็นหลักสูตรที่เน้นการทำงานได้จริง ที่สำคัญตรงกับความต้องการของตลาดงานครับ

ประกอบด้วย 350 โปรแกรม และ 4,000หลักสูตร เช่น มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, ภาษา และวัฒนธรรม, ธุรกิจ เศรษฐศาสตร์และนิติศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ, วิทยาศาสตร์สุขภาพ, ไบโอเทคโนโลยี, ทรัพยากรธรรมชาติ เกษตรศาสตร์ และสัตว์ศาสตร์, การจัดการโรงแรมนานาชาติด การท่องเที่ยว, การสอนภาษาอังกฤษให้แก่ผู้ทีพูดภาษาอื่นๆ (IESOL) เป็นต้น

สำหรับค่าเล่าเรียนถือว่าไม่แพงมากครับ โดยจ่ายประมาณไม่เกิน 28,000 ดอลล่าร์ต่อปี หรือไม่เกิน 8.5แสนครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ University of Queensland (UQ) หากเพื่อนๆสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ www.uq.edu.au/international ครับ ส่วนคราวหน้าจะเป็นมหาวิทยาลัยอะไรนั้น อย่าลืมติดตามข้อมูลอัพเดททุกวันได้ที่หน้าเวป scholarship.in.th ได้เลยครับ สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ