10 การจับคู่อาหารแบบแปลกๆ แต่เราอยากให้คุณได้ลอง เพราะมันอร่อยมากจริงๆ นะ!!

หลายครั้งที่โลกสอนให้เรารู้ว่า “ของบางอย่างก็ตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้”

เมื่อความคิดสร้างสรรค์ นำไปสู่เมนูสุดแปลกแต่อร่อยสุดยอด ของการนำวัตถุดิบสองอย่างดูแล้วไม่น่าเข้ากันได้ แต่กลับอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเมนูที่เราจะแนะนำคุณต่อไปนี้ อาจจะทำให้คุณนึกอยากลองชิมอาหารแปลกๆ ขึ้นมาบ้างก็ได้….

 

1. ซอสเผ็ดกับกะหล่ำดอก

ไก่กรอบคลุกซอสที่เผ็ดร้อนอาจเป็นเมนูที่คุณคุ้นเคย แต่ถ้าได้ลองใส่กะหล่ำดอก ลงไปคลุกเคล้าด้วย เชื่อว่าคุณต้องขอเพิ่มอีก

 

2. ซุปมิโซะกับ Butternut Squash

Butternut Squash คือฟักทองน้ำเต้า ซึ่งเมื่อเอามาผสมกับซุปมิโซะแล้ว คุณอาจคิดไม่ออกว่ารสชาติจะประมาณไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันอร่อยจริงๆ

 

3. อะโวคาโดและช็อกโกแลต

ด้วยรสชาติของช็อกโกแลตที่ผสานกับความนุ่มละมุนของอะโวคาโด้ จะทำให้คุณต้องติดใจ และเพิ่มความสดชื่นได้อีกด้วย

 

4. ซอสศรีราชา และเนยถั่วลิสง

การผสมผสานอย่างลงตัว (ที่ไม่น่าเชื่อ) ของการรวมของหวาน และของคาว ทางเดียวที่คุณจะรู้ว่ามันอร่อยแค่ไหนคือต้องลอง!!

 

5. สตรอเบอร์รี่กับใบกะเพรา

แม้โดยปกติแล้ว คุณจะพบว่ากะเพราถูกใช้ในการเป็นเครื่องเทศเพื่อปรุงอาหาร แต่มันสามารถนำไม่ใช้ในเครื่องดื่มเพื่อเสริมรสชาติได้ดีเช่นกัน

 

6. นมเเพะและคาราเมล

บางคนอาจไม่ชอบนมเเพะเพราะกลิ่นที่เจือมา แต่คุณอาจจะรู้สึกว่ามันอร่อย และดื่มง่ายขึ้น ถ้าได้ลองชิมนมเเพะกับคาราเมลหอมๆ แบบนี้

 

7. มะม่วงกับพริกป่น

คุณอาจคุ้นเคยกับมะม่วงน้ำปลาหวาน ซึ่งการลองกินมะม่วงกับพริกป่นก็จะให้ความรู้อร่อยได้อีกแบบเช่นกัน

 

8. นมช็อกโกแลตกับเกลือ

เกลือสามารถเพิ่มรสชาติให้กับช็อกโกแลตได้ ถ้าคุณใส่ในปริมาณที่เหมาะสม

 

9. น้ำมันมะกอกกับไอศกรีม

น้ำมันมะกอก มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์และเป็นวัตถุดิบที่ดีที่จะนำมาปรุงเป็นอาหาร ไม่เว้นแม้แต่นำมาทานคู่กับไอศกรีม (โดยเฉพาะรสวนิลา)

 

10. ชีสกับแยม

คล้ายกันกับซอสศรีราชา ความหวานของแยมเมื่อนำมาผสมกับชีสที่มีความหอม จะทำให้คุณได้เมนูสูตรเด็ดที่ใครๆ ต่างก็ติดใจเลยล่ะ

 

แม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกว่าเรื่องนี้มันบ้า และไม่มีทางที่จะนำวัตถุดิบเหล่านี้มาผสมกันได้ ทางเดียวที่จะรู้คือคุณต้องลองทำและชิมด้วยตัวเอง!!

ที่มา : spoonuniversity

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ