เอาแล้วสิ… เปิดเผย 10 ลักษะนิสัยของคนที่ฉลาดกว่าคุณ พวกเขามีอะไรบ้าง!!

สำหรับวันนี้เราก็มีข้อสังเกตเกี่ยวกับบุคลิกลักษณะของคนที่ฉลาดกว่าคุณ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ ไม่ใช่ว่าจะทำให้เพื่อนๆ รู้สึกแย่และท้อถอยกันนะครับ จะเป็นในแนวที่ทำให้เพื่อนๆ พัฒนาลักษณะนิสัยเหล่านั้นให้กับตัวเองเสียมากกว่า

คนที่จัดว่าฉลาด และโดยเฉพาะที่ฉลาดกว่าเรานั้น ก็มักจะมีลักษณะนิสัยในบางข้อที่เหนือกว่าเรา (ไม่งั้นเค้าก็คงไม่ฉลาดกว่าเราหรอกใช่มั้ยล่ะ -*-)

ซึ่งพวกเขาจะควบคุมตัวเองในเรื่องต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะครับ ทั้งด้านอารมณ์ และสถานการณ์ โดยมะกจะฉกฉวยความได้เปรียบอยู่เสมอๆ

 

ทีนี้ ScholarShip.in.th เลยนำลักษณะนิสัยเฉพาะตัว ของคนที่ฉลาดกว่าเรา!! มาฝากกันครับผม สังเกตแล้วก็นำไปใช้กันนะจ๊ะ

 

kid-smart-lightbulb-brain-600x338

 

ไม่พูดมาก

คนที่ฉลาดนั้นเขาก็จะรู้ครับว่าความฉลาดนั้น เพิ่มขึ้นได้จากการฟัง การรับรู้สิ่งต่างๆ เวลาเห็นใครเงียบๆ และนั่งฟังอะไรอย่างตั้งใจแล้ว นั่นแหล่ะครับ เห็นนางเงียบๆ นี่ฟาดเรียบเลยล่ะ ><

 

รู้ว่าตัวเองฉลาด!

แต่กระนั้น พวกเขาก็ไม่ได้เสียเวลากับการที่พวกเขารู้ว่าตนฉลาด ไม่ได้ภูมิใจอะไรกับมัน และยังคงหาความรู้เพิ่มเติมประสบการณ์ต่อๆ ไป

 

มีความรู้ในหลายๆ ด้าน

นอกจากสิ่งที่ตัวเองทำได้ดี และถนัดแล้ว พวกเขายังเผื่อแผ่ความเชี่ยวชาญไปในสิ่งอื่นๆ เรียกได้ว่าสารพัดช่างกันเลยทีเดียวล่ะครับ ตั้งแต่ช่างไฟ ยันช่างแอร์ในตำนานกันเลยล่ะ

 

สามารถดึงและเห็นศักยภาพในตัวผู้อื่น

พวกเขาสามารถกระตุ้น และเห็นศักยภาพในตัวผู้อื่น โดยเฉพาะเมื่อต้องเป็นผู้นำ ทำให้ทีมงานของเขาแข็งแกร่งมากๆ เลยทีเดียวล่ะ

 

smart-watch-smart-people-960x528

 

พวกเขาสามารถจัดสรรเวลาได้อย่างเทพ

เต็มที่กับทุกๆ เรื่องที่พวกเขาได้ทำ ได้ไปมีส่วนร่วม แถมยังสมดุลชีวิตของเขาทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เงิน ความสุข การใช้ชีวิตก็ดูครบไปหมด พวกเขาจะไม่หมกมุ่นไปด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น

 

ไม่โอ้อวดความสามารถของเขา

ประดุจมีดที่คมกริบที่ผ่านการลับมาอย่างแนบเนียน จนกว่าจะถึงเวลาที่นำออกจากฝักและนำมาใช้

 

ไม่ติด Social Media งอมแงม!

แต่มักจะใช้หาข้อมูล ความคิด วิสัยทัศน์ดีๆ และส่งต่อมันให้กับคนอื่นๆ

 

การศึกษาไม่เกี่ยว!

ผู้คนที่ประสบความสำเร็จส่วนมากนั้น บางท่านก็ไม่ได้เรียนสูงกันแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะวิสัยทัศน์ของพวกเขาซะมากกว่า ที่คิดเป็น ทำเป็น ไม่ได้เป็นแต่เรียน

 

confused

 

กลับมายิ้มและสู้ต่อได้อย่างรวดเร็ว

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น สีก็ยังทนได้!! คือนิยามของพวกเขาครับ แม้ว่าจะผ่านเรื่องร้ายๆ มาขนาดไหน พวกเขาก็สามารถจัดการอารมณ์ของตนได้อย่างรวดเร็ว แล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อ แถมบางทีมีลูกฮึดมายกระดับตัวเองด้วยก็มี

 

ไม่เคยทำให้ผู้อื่นรูสึกโง่!

โดยเฉพาะเมื่อเราผิดพลาด เขาก็จะไม่โมโห โกรธา ฟาดงวง ฟาดงาแต่อย่างใดครับ แทานที่จะทำอย่างนั้น พวกเขาจะคอยให้โอกาส คำแนะนำที่มีคุณค่า และกำลังใจเสียมากกว่า :)

 

เพื่อนๆ คนไหนมีลักษณะนิสัยแบบนี้กันบ้างรึเปล่าครับ ไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะมีลักษณะนิสัยนี้ แต่แน่นอนครับว่า เราสามารถฝึกงนกันได้นะ เพราะไม่มีใครหรอกที่เก่งและฉลาดมาตั้งแต่เกิดหรอกนะ

ที่มา: ASTVผู้จัดการ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ