หาที่ใช่แล้วจะดีเอง…มาดูกันว่านิสัยแบบไหนเหมาะที่จะเรียนคณะอะไร

เพื่อนๆ คนไหนที่เคยประสบปัญหาเลือกไม่ถูกว่าจะเรียนคณะไหนดีกันรึเปล่า แอดมินเองก็เคยประสบปัญหานี้เหมือนกันครับ วันนี้เราเลยมีข้อมูลและแนวทางดีๆ มาฝากกันจ้า

 

สำหรับการเลือกเรียนเราก็ควรจะเลือกเรียนคณะและสาขาวิชาให้เหมาะกับนิสัยและความสามารถของเรานั่นเอง เพื่อที่จะได้เรียนอย่างมีความสุข เต็มความสามารถและเหมาะสมกับตัวเราที่สุดนั่นเอง

วันนี้เราเลยได้รวบรวมนิสัยอะไรที่เหมาะสมจะเรียนในแต่ละสาขาวิชามาฝากกันจ้า เพื่อนๆ อยากรู้ไหมว่าเราควรเรียนสาขาอะไรกันมาชมกันเลย

 

A successful job applicant or businessman making triumphal gesture

 

คณะบริหารธุรกิจ

มีนิสัยเก่งในการบริหาร มีความคิดที่หลากหลาย ชอบการวางแผน ชอบงานที่ท้าทาย ทำอะไรเป็นขั้นตอน สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่างๆได้ เป็นผู้ที่มีอัจริยภาพด้านมิติสัมพันธ์ ด้านมนุษย์สัมพันธ์ ทำให้สามารถเรียนรู้การบริหารธุรกิจได้ดี

 

คณะการบัญชี   

ควรเป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านตรรกะและคณิตศาสตร์ ชอบการคำณวน เชี่ยว ชาญเรื่องตัวเลขต่างๆ ที่สำคัญเป็นคนที่มีความละเอียดมากๆ

 

คณะเศรษฐศาสตร์         

เป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องของเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ทั้งของตนเองและระดับประเทศ ชอบและศึกษาข่าวสารทางเศรษฐกิจ แม่นและเก่งเรื่องคำนวณ มองการณ์ไกล สนใจเรื่องรอบตัวมากๆ

 

Science

 

คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์

เป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านภาษาและการสื่อสาร เป็นส่วนผสมของศิลป์และวิทย์เข้าด้วยกัน คนที่เรียนด้านนี้จะใช้สมองทั้ง 2 ซีก ทั้งซีกซ้ายและซีกขวา

 

คณะนิติศาสตร์

เป็นคนที่มีอริยภาพด้านภาษาและการสื่อสาร เข้าใจธรรมชาติ เน้นหลักการ มีความจำที่แม่นยำ มีทักษะและการสื่อสารที่ดี เป็นคนมีความยุติธรรม รักความถูกต้อง พร้อมช่วยเหลือผู้อื่น

 

คณะนิเทศศาสตร์

ควรเป็นคนที่สนใจและชอบเรื่องราวเกี่ยวกับงานบันเทิง ทั้งหนยัง เพลง หรือหนังสือ มีความคิดแหวกแนวอยู่เสมอ เป้นคนทันสมัย และกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา

 

engineer-02

 

คณะวิศวกรรมศาสตร์  

ควรเป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านตรรกะและคณิตศาสตร์ รวมทั้งมิติสัมพันธ์ ชอบงานประดิษฐิ์คิดค้น ไม่หยุดนิ่ง ชอบศึกษาค้นคว้าอยู่ตลอด และชอบสิ่งแปลกใหม่

 

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ   

เป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านมิติสัมพันธ์ จินตภาพและตรรกะ สนใจความรู้ด้านสารสนเทศทึ่แปลกใหม่ เป็นส่วนผสมระหว่างงานนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน

 

student-image-2

 

คณะศิลปกรรมศาสตร์    

เป็นคนที่มีอัจริยภาพทางด้านศิลปะและดนตรี การเคลื่อนไหวร่างกายและธรรมชาติ สามารถเรียนด้านศิลปะได้ดี เป็นส่วนผสมระหว่างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เข้าด้วยกัน

 

หลักสูตรนานาชาติ

เป็นคนที่มีความสนใจในภาษาอังกฤษ และต้องการเรียนภายในประเทศ ที่สำคัญสามารถประยุกต์ใช้ได้กับชีวิตประจำวัน และเพื่อโอกาสการทำงานที่ดีในอนาคต

 

ดูแล้วรู้รึยังครับเพื่อนๆ ว่าเรานั้นเหมาะสมกับสาขาวิชาอะไร แล้วเรามาชมรายละเอียดดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่ทุกๆ วันกับทาง ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Com-Th

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ