เปรียบเทียบค่าเล่าเรียนสำหรับนศ.ต่างชาติ ย่านไหนราคาถูกที่สุดในประเทศแคนาดา?

แคนาดาเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่ง จัดหลักสูตรการเรียนการสอนที่ทันสมัยและมีให้เลือกหลากหลายวิชา เช่นเดียวกับค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายอื่นๆ สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีหลากหลายเช่นกัน โดยขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง และเมืองที่นักเรียนอาศัยอยู่

ด้วยความที่งบประมาณทางการเงินเป็นของคู่กับการเรียน สมดังคำที่ว่า ‘การศึกษาคือการลงทุน’ ฉะนั้นในบทความนี้เราจึงมีข้อมูลเปรียบเทียบเกี่ยวกับสถานที่ที่ถูกที่สุด หรือมีราคาไม่แพงสำหรับการศึกษาในแคนาดา

 

ตามสถิติของประเทศแคนาดา ค่าเล่าเรียนโดยเฉลี่ยในระดับปริญญาตรีสำหรับนักศึกษาต่างชาติในปี 2018/2019 อยู่ที่ CND $27,159 ต่อปี (ประมาณ 648,000 บาท) และ CND $16,497 ต่อปี (ประมาณ 393,000 บาท) สำหรับบัณฑิตศึกษา

.

 

สถานที่ที่ถูกที่สุด 3 อันดับแรก สำหรับนักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาตรี:

1. รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์

2. นิวบรันสวิก

3. มานิโตบา

 

สถานที่ที่ถูกที่สุด 3 อันดับแรกสำหรับนักศึกษาต่างชาติในระดับบัณฑิตศึกษา:

1. รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์

2. ซัสแคตเชวัน

3. มานิโตบา

 

สถิติของแคนาดาระบุว่า คิดเป็น 2 ใน 3 ของนักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี โดยเผยว่า “ในกลุ่มนี้มีการลงทะเบียน 30% ในหลักสูตรธุรกิจ การจัดการและการบริหารรัฐกิจ โดยมีค่าเล่าเรียนโดยเฉลี่ยอยู่ที่ $26,395 ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศเล็กน้อยสำหรับสาขาการศึกษาทั้งหมดในปี 2018/2019

ในทางกลับกัน คิดเป็น 14% ของนักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาตรีที่ได้ลงทะเบียนเรียนเต็มเวลาในสาขาวิศวกรรม ซึ่งมีค่าเล่าเรียนสูงกว่าค่าเฉลี่ย $30,742″

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ