นี่คือ 4 เหตุผลยืนยันว่าทำไม ประเทศฝรั่งเศสเป็นที่เรียน “ธุรกิจ-การเงิน” ในฝันนักศึกษาต่างชาติ

ประเทศฝรั่งเศสหรือดินแดนแห่งน้ำหอมเป็นประเทศที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกทั้งเรื่องของศิลปวัฒนธรรม แฟชั่น อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และระบบการศึกษาที่ไม่เป็นสองรองใครโดยเฉพาะหลักสูตรการเงินที่มีคุณภาพจนนักศึกษาจากทั่วโลกต้องการมาเรียนต่อในด้านนี้โดยเฉพาะ

วันนี้เราก็มีบทความดีๆ ที่จะช่วยยืนยันว่า ทำไมประเทศฝรั่งเศสจึงเป็นแหล่งเรียนหลักสูตรการเงินในฝัน สำหรับนักศึกษาจากนานาประเทศทั่วโลก จะมีดีอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านเหตุผลกันได้เลยค่ะ

 

 

1. ประเทศฝรั่งเศสมีหลักสูตรที่สอนการเงินที่ดีที่สุดในโลก

ในปี 2017 สถาบันสอนธุรกิจ EDHEC หนึ่งในสถาบันชั้นนำด้านการเงินชื่อดัง มีหลักสูตรปริญญาโทด้านการเงิน ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหลักสูตรการเงินที่ดีที่สุดในโลก อ้างอิงจากการจัดอันดับของ Financial Markets

อีกทั้งยังมีคะแนนนำมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ สถาบันสอนธุรกิจ Imperial  และมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ดอีกด้วย โ

ดยหลักสูตรดังกล่าวจะช่วยฝึกอบรมนักศึกษาในเรื่องการจัดการเงินขององค์กร การเงินการตลาด เรียนรู้ความเสี่ยง กลยุทธ์การลงทุนและการตัดสินใจทางการเงินเชิงกลยุทธ์ นอกจากนี้ยังให้นักศึกษาได้มีโอกาสฝึกงานในบริษัทการเงินชั้นนำของโลกเป็นเวลาถึง 6 เดือน

 

 

2. การเรียนในฝรั่งเศสจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำงานให้กับคุณ

ตามที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กำลังมีการฟื้นตัวและคาดการณ์ว่าจะเติบโตในประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี และสเปนมากขึ้น การเรียนด้านการเงินในประเทศฝรั่งเศสจะทำให้คุณมีโอกาสที่ดีในการร่วมงานกับบริษัทด้านการเงินชั้นนำ อย่างเช่น BNP Paribas, Société Générale, JP Morgan, Morgan Stanley, Unilever และ Capgeminii

ซึ่งการจ้างงานส่วนใหญ่จะประเมินจากชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย โดย 84% ของผู้จบการศึกษาจาก EDHEC และปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์ทางการเงิน ได้รับเลือกให้ไปทำงานในยุโรปกับบริษัทชื่อดังอย่าง Accenture, BBVA, Crédit Agricole, Crédit Suisse, Goldman Sachs, EY, และ Bluecrest Capital Management

 

 

3. เรียนที่ฝรั่งเศสจะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายพื้นฐานลง

หากคุณไปเรียนในเมืองใหญ่ๆ อย่างเช่น กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักเป็นจำนวนมาก ในทางกลับกันประเทศฝรั่งเศสเป็นประเทศเดียวในยุโรปที่ให้สิทธิประโยชน์ด้านที่พักกับนักศึกษาต่างชาติ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ระบบการดูแลสุขภาพในประเทศฝรั่งเศสติดอันดับ 1 ใน 10 ประเทศที่มีระบบการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่ไม่แพง โดยเฉพาะถ้าคุณมีบัตรประกันสุขภาพรัฐบาลจะชดใช้ให้ถึง 70% ทางมหาวิทยาลัยจะช่วยคุณจัดการเรื่องประกันสุขภาพและที่พักสำหรับนักศึกษาในประเทศฝรั่งเศสได้ หากคุณมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ กองบริการการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างประเทศ

 

 

4. การขอวีซ่าอาศัยในประเทศฝรั่งเศสมีความยืดหยุ่นกว่าประเทศอื่นๆ

หากคุณมีคุณสมบัติที่ได้รับการยอมรับและสามารถหางานที่มีค่าจ้างสูงกว่า 1.5 เท่าของค่าแรงขั้นต่ำของประเทศได้ คุณจะมีสิทธิ์อยู่ในประเทศฝรั่งเศสหลังจากจบการศึกษาโดยจะได้รับการอนุมัติที่อยู่อาศัยชั่วคราวเป็นเวลา 12 เดือน เมื่อครบ 12 เดือนแล้ว คุณจะต้องขอเปลี่ยนแปลงสถานะ โดยคุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละอียดเพิ่มของหลักสูตรการเงินในสถาบันสอนธุรกิจ  EDHEC ได้ ที่นี่ และสามารถสมัครเรียนได้ที่ master.edhec.edu

 

 

ที่มา:  www.topuniversities.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ