เลิกสงสัย…ความสำคัญของการสอบ IELTS สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อต่างประเทศ

ทุกวันนี้ก็เรียกได้ว่า ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่อยากไปเรียนต่อกันต่างประเทศล่ะก็ ต้องรู้จักการสอบ IELTS กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะครับ วันนี้ ScholarShip.in.th ก็ขอนำเสนอเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการสอบเจ้าไอเอลนี้กัน

 

ซึ่งช่วงหลังมานี้ การสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ IELTS นั้นได้รับความนิยมขึ้นมาเป็นอย่างมากเลยล่ะ ซึ่งหลังๆ นี้ก็เรียกได้ว่าอาจจะแซง หรือกำลังแซงหน้าการสอบ TOEFL เลยทีเดียวครับผม

 

และในอนาคตอันใกล้นี้ก็ไม่แน่ว่า การสอบ IELTS นี้ ก็คงจะใช้เป็นมาตรฐานสากล ซึ่งจะแซงหน้า TOEFL ได้อย่างแน่นอน และต้องกลายเป็นมหาอำนาจทางด้านการทดสอบวัดผลทางภาษาอังกฤษในไม่ช้าครับ

 

3

 

ซึ่งล่าสุด IELTS หรือ The International English Language Testing System ก็ได้เปิดเผยสถิติที่น่าสนใจออกมา ยิ่งทำให้การสอบนี้ดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีกด้วยล่ะ

 

ช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา มียอดการสอบ IELTS มากถึง 2 ล้านครั้งทั่วโลก เติบโตขึ้น 11% จากปีก่อน

 

ยอดคนสอบ IELTS ทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างเรื่อยเป็นเวลา 18 ปีติดต่อกันแล้ว

 

องค์กรกว่า 8,000 แห่งทั่วโลก ทั้งมหาวิทยาลัย บริษัทเอกชน รวมไปถึงหน่วยงานรัฐบาล ยอมรับและมั่นใจในผลสอบของ IELTS

 

2

 

มหาวิทยาลัย Top 25 ของสหรัฐอเมริกา ยอมรับและใช้ IETLS ในการพิจารณารับนักศึกษาเข้าเรียนต่อทั้งหมด

 

การสอบ IETLS คือใบเบิกทางสำคัญสำหรับเรียนต่อในประเทศยอดฮิตอย่าง สหรัฐอเมริกา อังกฤษและสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา เป็นต้น

 

ประเทศที่นิยมสมัครสอบ IELTS เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ก็ได้แก่ จีน อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และตุรกี

 

1

 

จากสถิติก็เห็นกันได้ชัดเลยใช่มั้ยล่ะครับว่า การสอบวัดผลทางภาษา IELTS นั้น กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และได้รับการยอมรับที่มากขึ้นในระดับสากล และในอนาคตก็คงเห็นการเติบโตที่มากกว่านี้แน่นอนว่ามั้ยล่ะครับ

 

ทีนี้เพื่อนๆ ก็ทราบถึงความสำคัญของการสอบชนิดนี้กันแล้วนะครับ ใครที่เปิดเว็บ ScholarShip.in.th ขึ้นมา ส่วนมากก็มีความตั้งใจอยากไปเรียนต่อต่างประเทศกันทั้งนั้นแหละเนาะ ก็อย่าลืมความสำคัญของการสอบนี้กันนะครับ :)

 

ไว้เรามาอัพเดทกันได้ใหม่กับสาระวาไรตี้ทางการศึกษา อัพเดทกันได้ทุกๆ วันกับเราได้เลยนะครับ

ที่มา: BritishCouncil

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ