คุณแม่ชาวญี่ปุ่น เผยหน้าตาของอาหารโรงพยาบาล ที่พวกเขาให้เธอทานหลังคลอดบุตร

สิ่งหนึ่งที่เรามักจะได้ยินเกี่ยวกับโรงพยาบาลคืออาหารที่ไม่อร่อย จืดชืด ไม่น่ากิน ซึ่งนั่นทำให้การนอนโรงพยาบาลเป็นเรื่องที่ผู้คนค่อนข้างขยาด

แต่มีคุณแม่คนหนึ่งที่เพิ่งคลอดในประเทศญี่ปุ่นได้แชร์ภาพอาหาร 12 มื้อที่เหล่าพยาบาลนำมาเสิร์ฟเธอที่แผนกสูตินารี ในระหว่างที่เธอพักฟื้นตัวหลังจากคลอด

เธอได้ยืนยันว่า มันอร่อยมากกว่าครึ่งหนึ่งของร้านอาหารที่เคยไปลองมาซะอีก อาจเพราะเรื่องอาหารเป็นเรื่องใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นให้ความสำคัญ ทุกหน่วยงานถึงได้ยึดถือธรรมเนียมนี้อย่างจริงจัง

ไปดูหน้าตามื้ออาหารโรงพยาบาลที่คุณแม่มือใหม่ได้รับกันดีกว่า เลื่อนลงไปเลย

 

ข้าวห่อไข่ สลัดมักโรนี ซุปไก่ ปลาหมึกทอด ผลไม้ และชาเขียว

 

พาสต้าเห็ด สลัดมันฝรั่ง สลัดบล็อคโคลี่กับเบค่อน ซุปไก่ ผลไม้ ขนมปัง ชาเขียว

 

ข่าวหน้าไก่ทอดกับสลัดผัก เต้าหู้สดชุปแป้งทอด ผัดมะระ สลัดแครอท ข้าว และซุปมิโซะ

 

แซลมอน เต้าหู้ สลัดปวยเล้ง นัตโตะ ซุปมิโซะ ข้าว และนม

 

ข้าวหน้าปลาทอดราดทาทาซอส สลัดสาหร่ายฮิจิกิ มันฝรั่งนึ่ง ปวยเล้งผัดกับเเครอท ข้าว และชาเขียว

 

แตงกวากับลูกเกด สเต็ก รากบัวกับน้ำเกรวี่ มันบด ฟักทอง ซุปเข้าวโพด ข้าว สลัด เค้กทีรามิสุ ผลไม้ น้ำส้ม ชาเขียว

 

ไก่กับซอสเห็ด ฟักทองนึ่งกับเนื้อหมู สลัดแครอท ข้าว ซุปมิโซะ ไข่ตุ๋น

 

ปลาคอด สลัดผักกาดนึ่ง พาสต้าสลัด มันฝรั่งหวานกับถั่ว ข้าว และชาเขียว

 

แซลมอนกับซอสเห็ด โซบะ ข้าว มะเขือม่วงผัดกับเนื้อ บล็อคโคลี่นึ่ง สลัดสาหร่ายฮิจิกิ

 

ปลาแมคเคอเรล สลัดสาหร่ายคอมบุ นัตโตะ สลัดปวยเล้ง ซุกมิโซะ ข้าว นมและชาเขียว

 

ผักนึ่ง เนื้อกับมันฝรั่ง สลัดแตงกวากับข้าวโพดอ่อน ข้าว ซุปมิโซะ ชาเขียว

 

ปลาซีบีม สลัดพาสต้า มีตบอลเนื้อไก่ หัวไชเท้าดอง ข้าว ซุปมิโซะ ไข่ตุ๋น และชาเขียว

 

โพสต์ของคุณแม่คนนี้ได้กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลก และทำให้เกิดความรู้สึกอยากจะไปคลอดลูกที่ญี่ปุ่นกันเลยล่ะ ก็อหม ประเทศนี้เค้ามีอะไรให้แปลกใจอยู่เสมอ จริงไหม….

ที่มา : www.boredpanda.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

SHARE

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ