อยากเขียนเก่งห้ามพลาด!! เคล็ดวิชาการฝึกหัด “เขียนภาษาอังกฤษ” ให้เทพเหมือนเจ้าของภาษา

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th กลับมาพบกันพร้อมกับสาระดีๆอีกเช่นเดิมครับผม
หลายๆคนบอกว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ยาก แต่มันไม่จริงหรอกครับ อาจจะง่ายกว่าภาษาไทยเยอะ!!!

เพียงแค่คุณขยันเท่านั้นเอง การฝึกฝนภาษาอังกฤษ ไม่ใช่เรื่องยากเลยหากฝึกฝนทักษะอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นการฟังหรืออ่านก็ได้ เพื่อสร้างความคุ้นเคยในการใช้ภาษา

เราก็เลยมีทริคเล็กๆ แต่ให้ผลลัพทธ์ที่ไม่เล็กมาฝากเพื่อนๆกันครับผม

 

read-write
1.เขียนแล้วทบทวนแก้ไขหลายรอบ

อย่าเขียนครั้งเดียวส่ง ถ้าเป็นการบ้านที่อีกนานกว่าจะส่งก็ให้รีบทำแต่เนิ่นๆ ตรวจรอบแรกแล้วทิ้งไว้ซัก 3 วันมาอ่านอีกที แก้ไขแล้วก็เว้นไว้อีก 5 วันมาแก้อีกรอบ ควรเว้นจังหวะระหว่างการแก้ไขแต่ละครั้งด้วย ครั้งหลังๆ มาอ่านก็จะรู้สึกว่า “วันนั้นฉันเขียนอะไรลงไปเนี่ย”

 

2.ลองอ่านออกเสียงเผื่อสะดุด

การอ่านออกเสียงทำให้เราได้ใช้ประสาทสัมผัสเพิ่มมากขึ้น ซึ่งประสาทสัมผัสที่เพิ่มขึ้นก็เหมือนกับตัวช่วยตรวจสอบที่เพิ่มขึ้น บางทีพูดไปพูดมาน้องก็อาจจะรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมากับบางประโยค

 

Check

 

3.ขยันพิมพ์ภาษาอังกฤษในสเตตัส

ลองเปลี่ยนมาอัพสเตตัสเป็นภาษาอังกฤษแทน เขียนไปตามใจชอบเลย เพื่อนในเฟซบุ๊คที่เก่งภาษาอังกฤษผ่านมาเห็นก็จะช่วยแนะนำแก้ไขให้ และการแสดงความเห็นเป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆ ก็จะทำให้ไม่รู้สึกว่ามันน่ากลัวเวลาต้องเขียนงาน ใครจะว่ายังไงก็ช่าง แต่เราทำเพื่อพัฒนาทักษะตัวเอง

 

4.พิมพ์ลงใน Google

เมื่อมีประโยคที่ไม่แน่ใจว่าเขียนถูกมั้ย วางคำขยายถูกตำแหน่งหรือยัง ให้ลองพิมพ์ประโยคนั้นลง Google ดู ผลลัพธ์ที่ขึ้นมาจะช่วยยืนยันได้ว่ามีคนเขียนแบบนี้หรือไม่ แต่ต้องอ่านทีละผลลัพธ์ดีๆ ว่าเขาใช้ในสถานการณ์เดียวกันกับเรารึเปล่า

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับทริคเล็กๆในการฝึกเขียนภาษาอังกฤษนี้ เพื่อนๆลองเอาไปใช้กันดูนะครับ ไม่แน่ว่าเพื่อนๆทำแล้อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีก็เป็นได้

แล้วกลับมาพบกับสาระดีๆอัพเทดทุกวัน กับ Scholarship.in.th กันนะครับผม

ที่มา Wegointer

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ