มาเรียนการเขียนอีเมลอย่างไรให้เหมือนมือโปร! คอร์สออนไลน์ฟรีๆ จาก USOG สหรัฐอเมริกา!!

การเขียนอีเมลที่ดูเป็นมืออาชีพ ร้อยทั้งร้อยสามารถสร้างความประทับใจได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นในกรณีสัมภาษณ์งาน การขอความอนุเคราะห์ ติดต่อเอกสาร หรือเรื่องอื่นใดก็ตาม

ด้วยเหตุนี้การมีทักษะการเขียนอีเมลแบบมือโปร จึงเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่ได้เปรียบด้านสายงานธุรกิจ (รวมถึงอื่นๆ ) วันนี้ เราจึงอยากจะชวนคุณมาเรียนรู้เรื่องเหล่านี้ไปด้วยกัน

 

 

ด้วยหลักสูตร Writing Professional Email and Memos (Project-Centered Course) เขียนอีเมลอย่างไรให้เหมือนมือโปร บทเรียนดีๆ จาก University of Georgia via Coursera (USOG) ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกาในรูปแบบคอร์สเรียนออนไลน์

โดยในหลักสูตรนี้ จะเป็นบทเรียนการเขียนระดับเริ่มต้น เน้นการเรียนรู้พื้นฐานของมารยาททางอีเมลและการสื่อสาร ในขณะเดียวกันจะช่วยให้ผู้เรียนกลายเป็นนักเขียนที่ดีได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยอาศัยการฝึกฝน แต่ก็มีข้อจำกัดที่ว่า คอร์สเรียนนี้จะไม่มีบทเรียนที่รวมถึงการเขียนอีเมลทางการตลาดหรือการเขียนจดหมายสมัครงาน

 

 

รูปแบบการเรียนการสอนจะเป็นแบบออนไลน์ทั้งหมด เรียนเป็นภาษาอังกฤษใช้เวลาประมาณ 14 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้เรียนทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะไม่เคยเขียนอีเมลหรือเขียน Memo ก็สามารถเรียนได้

ชื่ออาจารย์ผู้สอน : Tamara Michele Powell และ Tiffani Kristine Reardon

 

 

วิธีการสมัครเรียน:

สามารถสมัครเรียนทางออนไลน์ได้ที่นี่

 

นับได้ว่าเป็นบทเรียนที่มีประโยชน์มาก สำหรับทั้งสายเรียนและสายทำงาน ดังนั้นในเมื่อมีคอร์สเรียนที่ทั้งดีและฟรีมาเสิร์ฟถึงที่แบบนี้แล้ว อย่าลืมไปลงทะเบียนเรียนกันนะ

 

ที่มา: Y-Hub

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ