ทัวร์หมู่บ้านที่มีกระท่อมน้อย เหมือนหลุดมาจาก “เทพนิยายดิสนีย์” จนคุณรู้สึกเป็นเจ้าหญิงสโนไวท์

บ้านบางหลัง หรือสิ่งก่อสร้างบางอย่างในภาพยนตร์ของดิสนีย์มักจะมีความน่าสนใจในโครงสร้าง หรือแม้แต่ความเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์แปลกใหม่ ซึ่งบ้านเหล่านี้เป็นเพียงแค่จินตนาการจริงๆ น่ะเหรอ?

คุณอาจจะคิดว่ามันไม่ได้มีหมู่บ้านแบบนั้นอยู่จริงหรอก แต่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา มีหมู่บ้านดังกล่าวอยู่ ซึ่งคุณก็สามารถอาศัยอยู่ในกระท่อมที่เหมือนถอดออกมาจากเรื่องสโนไวท์ได้เลยล่ะ

 

 

เพียงแค่เดินขึ้นไปทางด้านหน้า ก็จะพบกับความพิเศษที่รอคุณอยู่

กระท่อมเหล่านี้ ตั้งอยู่ในเมือง Olalla รัฐวอชิงตัน ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ บนชายฝั่ง Puget Sound เดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงจากซีแอตเติล

 

ความลาดชันของตัวหลังคาราวกับจะวาดด้วยมือ เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่บ้านเก่า แต่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีตั้งแต่ส่วนพื้นไปจรดส่วนบนสุดของกระท่อม ซึ่งจำลองมาให้เหมือนกับกระท่อมของคนแคระจากเรื่องสโนไวท์

 

 

ที่นี่ไม่ใช่บ้านหลังใหญ่ แต่มีค่ามาก เพราะมันตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 20,234 ตารางเมตร  สถานที่ที่เขียวขจีนี้ใหญ่มากพอที่จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริงได้

 

 

แม้แต่ภายในกระท่อม ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าที่นี่ไม่เน้นรูปทรงสี่เหลี่ยมทื่อๆ (จะเห็นได้จากมุมมนตามซอกเพดาน) และมีเตาผิงขนาดใหญ่ที่มีไว้เพื่อมอบความอบอุ่น

 

 

ทุกสิ่งทุกอย่างดูเป็นของทำมือ ตั้งแต่ประตูที่ถูกทำขึ้นอย่างประณีตจากเหล็ก ซึ่งใช้แบบคาน เติมสีสันให้บ้านหลังนี้มีชีวิตชีวา

 

 

โครงสร้างส่วนใหญ่ทำจากไม้และยังคงรูปแบบเดิมตามธรรมชาติเอาไว้ ดูต้นไม้ที่เหมือนทะลุจากพื้นในห้องครัวนั่นสิ ภาพนี้ยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านกลางป่าจริงๆ นะ

 

 

ห้องมีขนาดประมาณ 260 ตารางเมตร ซึ่งเหมาะกับคู่รักหรือครอบครัวขนาดเล็ก

 

 

ห้องครัวของสโนไวท์ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมกับศตวรรษที่ 21 เพราะกระท่อมสวยๆ ในการ์ตูนนั้น คงไม่ทางมีตู้เย็นแบบนี้ได้

 

 

บันไดไม้โค้งที่นำไปสู่ชั้นสอง แม้ว่าส่วนใหญ่แล้วพื้นที่ใช้สอยหลักจะอยู่ที่ชั้นหนึ่ง แต่บนชั้นสองก็มีพื้นที่มากพอให้ขึ้นไปนั่งเล่น

 

 

คุณสามารถเป็นเจ้าของที่นี่ได้ในราคา $ 775,000 (ประมาณ 25.8 ล้านบาท) นี่เป็นราคาที่ไม่เลว สำหรับบ้านขนาดสี่ห้องนอน ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครและถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณรู้สึกว่าสั่งตรงมาจากเทพนิยายเท่านี้ก็เกินคุ้มแล้ว

ที่มา : diply.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ