“อาหารเช้าตามลัคนาราศี” ทั้ง 12 เดือน กินยังไงให้ถูกโฉลก อาจช่วยเสริมโชคแถมยังอร่อย!!

คุณอาจเคยเจอบทความวิธีกินอาหารในแบบต่างๆ ทั้งกินยังไงให้สุขภาพดี กินยังไงให้ผิวสวย กินยังไงให้หุ่นดี แต่เชื่อเถอะว่าคุณยังไม่เคยลองวิธีการกินอาหารเช้าให้ถูกโฉลกกับราศีเกิดแน่ๆ

 

ว่ากันว่า การกินอาหารที่ถูกต้องกับราศี นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า (เพราะอยากรู้ว่าจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นมั้ย) อาจช่วยให้ดวงชะตาของคุณดีขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ด้วย

มาดูกันดีกว่าว่าราศีไหน เหมาะจะหม่ำอะไรเป็นมื้อเช้า

 

ราศีมังกร (22 ธันวาคม -19 มกราคม) : แพนเค้ก

ราศีมังกรเป็นอะไรที่คลาสสิกมากๆ และไม่มีอะไรที่จะคลาสสิคไปกว่าการกินเเพนเค้กในมื้อเช้า ไม่ว่าคุณจะชอบแพนเค้กเปล่าๆ ราดด้วยน้ำเชื่อม หรือจะเพิ่มผลไม้สดและวิปครีมก็ได้เช่นกัน

 

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์) : เครป

ไม่ว่าจะเป็นเครปรสหวานหรือการเพิ่มส่วนผสมอะไรก็ตามลงไปล้วนแล้วแต่ปลุกไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ของคุณให้บรรเจิดขึ้น แถมยังอร่อยอีกด้วย

 

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม) : โดนัท

การได้ลิ้มรสของหวานที่นุ่มละมุนพร้อมกาแฟสักถ้วยจะช่วยให้หนุ่มสาวราศีมีนรู้สึกสดชื่นและพกพาความมั่นใจเพื่อเริ่มวันใหม่

 

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน) : ผลไม้สด

ผลไม้เป็นเหมือนแชมป์ของอาารเช้า เพราะนอกจากจะหากินง่าย ยังมีให้เลือกหลากหลาย และน้อยคนนักที่จะไม่ชอบ หนุ่มสาวราศีเมษจะรู้สึกว่าตัวเองดูดีและสดชื่นขึ้นหลังจากกินผลไม้สดๆ รสชาติอร่อยในมื้อเช้า

 

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) : แซนวิชครัวซองก์

ราศีพฤษภมีแนวโน้มจะเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน และต้องการอาหารเช้าแบบเรียบง่าย เช่นแซวิชหรือครัวซองก์สักชิ้น จับคู่กับเครื่องเคียงอย่างอะโวคาโดเพื่อเพิ่มความสดชื่นตลอดทั้งเช้า

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน) : ชีส Blintzes

ชาวราศีเมถุนมักชอบอะไรที่ไม่เหมือนใครและแปลกใหม่ จึงเหมาะกับการกินชีส Blintzes พร้อมกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เพื่อสร้างสีสันให้กับเช้าวันใหม่

 

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม) : เบเกิลและครีมชีส

เบเกิลและครีมชีสเป็นอาหารเช้าที่ทั้งหาได้ง่ายและอิ่มอร่อย ซึ่งเหมาะกับชาวราศีกรกฎที่ชื่นชอบความกรอบนอกนุ่มในและรสชาติอร่อย

 

ลีโอ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม) : ไข่เบเนดิกต์

ไข่เป็นอะไรที่ดีสำหรับมื้อเช้า เพราะนอกจากจะมีรสชาติอร่อย ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์และยังหาได้ง่ายอีกด้วย

 

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน) : ผลไม้และพาเฟ่ต์กรีกโยเกิร์ต

ชาวราศีกันย์มักชอบความเรียบง่ายและมีประสิทธิภาพ เหมือนอย่างอาหารเช้าเมนูนี้ที่ทำง่ายและเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีพลังงานเพียงพอตลอดทั้งเช้า

 

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม) : วาฟเฟิลเบลเยี่ยม

ไม่ว่าคุณจะจับคู่กับผลไม้ น้ำเชื่อมเมเปิ้ล หรือน้ำตาล สำหรับเป็นเครื่องเคียงกับวาฟเฟิลชนิดนี้ คุณจะได้รับพลังงานและความสดชื่นอย่างแน่นอน

 

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน) : อาหารเช้ารสจัดจ้านสไตล์ Taco

หนุ่มสาวราศีนี้ค่อนข้างมีความจัดจ้านจี๊ดจ๊าดในตัวเอง เปรียบเหมือนกับ Taco ที่มีรสเผ็ดร้อนโดยเฉพาะเมื่อเพิ่มส่วนผสมอย่างเครื่องเทศหรือซัลซ่าเข้าไปในมื้ออาหารของคุณ

 

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม) : ซีเรียล

ชาวราศีธนูมีความสุขุมนุ่มลึก ชื่นชอบความคลาสสิคแต่ต้องน่าสนใจ ซีเรียลหรืออาหารจากธัญพืชจึงเหมาะสำหรับการเสิร์ฟเป็นมื้อเช้าของคุณ

หนุ่มสาวราศีไหนอยากลองเปลี่ยนเมนูในมื้อเช้าให้เข้ากับความเป็นตัวคุณ ลองนำเมนูเหล่านี้ไปประยุกต์ให้หลากหลายสำหรับมื้อเช้าในวันต่างๆ ไม่แน่นะ อาจเกิดเรื่องดีๆ ขึ้นก็ได้ :)

ที่มา : hellogiggles

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ