รวม 26 คำคุณศัพท์ใช้อธิบาย “รสชาติและเนื้อสัมผัส” เป็นภาษาอังกฤษให้ถึงรสถึงชาติ

อาหารเป็นหนึ่งในหลายๆ สิ่งที่มนุษย์และสัตว์ต่างโปรดปราน เป็นปัจจัยหลักในการต่อลมหายใจ ซึ่งในแต่ละภูมิภาคอาหารย่อมจะแตกต่างกัน ฉะนั้นรสชาติจึงไม่เหมือนกันอย่างแน่นอน

วันนี้เราจึงมีคำคุณศัพท์ที่อธิบายสิ่งที่เรากำลังเอาเข้าปากว่าแต่ละรสมีคำเรียกในภาษาอังกฤษว่าอย่างไร ฝึกเรียกไว้เพื่อจะได้อธิบายให้เพื่อนชาวต่างชาติเข้าใจ

 

 

คำคุณศัพท์รสชาติและเนื้อสัมผัส

Bitter – รสขม เช่น กาแฟ และ ช็อกโกแลต

Sweet – หวาน

Dry – แห้ง

Moist – ชุ่มนิดๆ

Bland – ไม่มีรสชาติ

 

Spicy – เผ็ด

Savoury – ไม่หวาน เช่น ขนมปัง

Rich – อาหารที่อุดมไปด้วยเนย ครีม หรือ ไข่

Tasty – อร่อย

 

Sugary – รสชาติของน้ำตาล , หวานมาก

Scrumptious – โอชา

Piping hot – ร้อนมาก

Acidic – เปรี้ยวมาก

 

Burnt – เกรียม , อาหารที่ใช้เวลาปรุงนานเกินไป

creamy – อาหารอ่อนนุ่ม ที่ประกอบด้วยครีม

crisp, crispy – กรอบ , เนื้อแน่นและมีความสด

crumbly – เนื้อร่วน กินง่าย

crunchy – กรอบ , เคี้ยวจนเสียงดัง

 

greasy – อาหารที่ใช้น้ำมันทอด

juicy – มีความฉ่ำ มีน้ำในเนื้อมาก

mushy – อาหารที่มีความนุ่มละมุนมาก หรือเหลวๆ เละๆ

rancid – มีกลิ่นเหม็นหืน อาหารที่ไม่ค่อยสด ส่วนมากใช้พูดถึงเนยและไขมันอื่นๆ

 

ripe – อาหารที่พร้อมรับประทาน , สุกงอม

salty – รสเค็ม

sour – รสเปรี้ยว

unripe – ยังไม่สุก , ห่ามๆ

 

ที่มา www.ecenglish.com , www.esolcourses.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

SHARE

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ