กระทรวงต่างประเทศไต้หวัน ประกาศมอบทุน The Taiwan Fellowship แล้ววว

พบกันอีกเช่นเคย กับ Scholarship.in.th นะครับแหม่… ทางเราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทำการจัดหาทุนจากที่ต่างๆมาให้เพื่อนชาว Scholarship กันอีกเช่นเคย และแน่นอนครับ สำหรับวันนี้ เรามีอีกหนึ่งทุนที่น่าสนใจมากๆ มาฝากเพื่อนๆกันด้วยล่ะครับ

ซึ่งทุนในวันนี้ก็คือ!!! แต่น..แตน..แต๊นนนน ‘The Taiwan Fellowship’ หรือ ทุนจากกระทรวงการต่างประเทศแห่งไต้หวัน นั่นเอง น่าสนใจจริงๆด้วยใช่มั้ยครับ ฉะนั้นจะรออะไรกันอยู่อีกล่ะ ไปชมกันเลยครับผม ^^

The Taiwan Fellowship ได้จัดมอบทุนให้กับผู้ชำนาญการ และ นักวิชาการที่มีความสนใจ และต้องการที่จะค้นคว้าวิจัยสิ่งต่างๆเกี่ยวกับ ประเทศไต้หวัน, ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศจีน และ แถบเอเชีย-แปซิฟิค สำหรับการศึกษาค้นคว้า วิจัยขั้นสูง ที่มหาวิทยาลัย หรือ สถาบันอันเกี่ยวข้อง ณ ประเทศไต้หวันครับ

มาถึงจุดนี้แล้ว เราก็พอจะทราบรายละเอียดข้อมูลทุนนี้กับไปคร่าวๆแล้ว ทีนี้เราลองมาดูกันซิว่า ทาง Taiwan Fellowship นั้นจัดมอบทุนไว้เท่าไหร่กันนะ ไปดูกันเลยครับ

มูลค่าของทุนค้นคว้าวิจัยนี้ ทาง The Taiwan Fellowship ได้จัดมอบทุนไว้ดังนี้
– สำหรับ ระดับศาสตร์ตราจารย์, รองศาสตราจารย์ และ นักวิจัยทั้งหมด เป็นมูลค่า 60,000 ดอลลาร์ไต้หวันต่อเดือน ครับ
– ระดับผู้ช่วยศาสตราจารย์, ผู้ช่วยนักวิจัย และผู้สมัครดีกรีปริญญาเอก จะได้รับเงินทุนมูลค่า 50,000 ดอลลาร์ไตหวัน/เดือน
– เงินประกันอุบติเหตุ วงเงินมูลค่าสูงถึง 1,000,000 ดอลลาร์ไต้หวัน

สุดท้ายนี้ ระยะเวลาในการจัดมอบทุนการค้นคว้าวิจัย จะมีระยะโดยประมาณ   3 – 12 เดือน ครับผม หลังจากทราบรายละเอียดจำนวนเงินทุนที่ทางไต้หวันได้จัดมอบให้แล้ว เพื่อนๆคงเริ่มอยากจะทราบรายละเอียดการรับสมัครกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ งั้นจะมัวรออะไร ไปชมกันเถอะ

สำหรับคุณสมบัติผู้สมัครที่ทาง Taiwan Fellowship กำหนดไว้ ก็คือ ผู้สมัครจะต้องมีระดับ ศาสตราจารย์, รองศาสตราจารย์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์, ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก หรือกำลังทำการศึกษาระดับปริญญาเอก ในสาขาที่มีความเกี่ยวข้องกับ กระทรวงการต่างประเทศ หรือ มีระดับเทียบเท่ากัน ในองค์กรที่เกี่ยวข้องครับผม

เพื่อนๆคนไหนต้องการติดต่อกับทาง Taiwan Fellowship โดยตรง สามารถติดต่อได้ที่
Mr. Peter Chang
Tel: +886-2-2361-9132 # 317
Fax: +886-2-2371-2126
Email: [email protected]

แต่ขอบอกนิดนึงว่า ทุนนี้ยังไม่ทันเปิดรับสมัครนะครับ ซึ่งระยะเวลาในการเปิดรับสมัครทุนก็คือ วันที่ 1 พฤษภาคม ถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2013 นี้ครับ

และแน่นอน สุดท้ายนี้ หากท่านใดประสงค์ ต้องการรับทราบข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่
http://taiwanfellowship.ncl.edu.tw/eng/about.aspx

สำหรับครั้งนี้ก็จบลงไปแล้วนะครับ กับทุนการค้นคว้าวิจัยที่ Taiwan Fellowship จัดการมอบให้กับท่านทั้งหลายที่มีความสนใจ อย่านิ่งนอนใจ… หวังว่าเมื่อเปิดรับสมัคร ชาว ScholarShip.in.th จะเป็นผู้คว้าทุนนี้กันไปนะครับ ขอให้โชคดีคร้าบบบ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ