กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน แจกทุนเรียนต่อป.โท-ป.เอก ในต่างประเทศ

พบกับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศกันอีกครั้งแล้วนะครับ วันนี้เว็บ ScholarShip มีทุนดีๆสำหรับไปเรียนต่อเมืองนอกกันแบบฟรีๆ แถมหน่วยงานที่ให้ทุนยังเป็นหน่วยงานราชการของไทยเราอีกด้วย มาติดตามรายละเอียดกันเลย

ทุนนี้มาจากทางคณะกรรมการกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ด้านพลังงาน และการอนุรักษ์พลังงาน จึงจัดตั้งโครงการส่งเสริมการเรียนต่อในต่างประเทศ ในสาขาต่างๆ

ซึ่งสาขาที่ทางโครงการเน้นเป็นพิเศษก็ได้แก่ สาขาต่างๆดังรายชื่อต่อไปนี้ครับ

 


– สาขาเทคโนโลยีพลังงาน
– สาขาพลังงานหมุนเวียน
– สาขาเกี่ยวกับการจัดการพลังงาน การขนส่ง การวางผังเมือง
– หรือสาขาอื่นๆที่ทางกรรมการเห็นควรว่าจะสนับสนุน

 

ผู้สมัครที่อยากจะรับทุน ต้องเป็นข้าราชการสังกัดสถาบันการศึกษา หรือหน่วยงานของรัฐ ซึ่งกำหนดคุณสมบัติไว้ดังนี้ครับ
– เป็นข้าราชการอายุไม่เกิน 45 ปี และอายุงานไม่น้อยกว่า 2 ปี
– ไม่อยู่ระหว่างการรับทุนจากแหล่งทุนอื่นๆ
– จะต้องเลือกไปศึกษาต่อในสถาบันที่ได้รับการรับรองจากสำนักงาน ก.พ. เท่านั้น

 

ด้านบนนั่นคือคุณสมบัติเบื้องต้นนะครับ ทีนี้ในส่วนคุณสมบัติปลีกย่อย จะแบ่งผู้สมัครออกเป็น 2 ระดับ คือผู้สมัครในส่วนของทุนปริญญาโท และทุนปริญญาเอกครับ

ในส่วนทุนปริญญาโท ผู้สมัครต้องจบปริญญาตรี สายวิทยาศาสตร์เกรดไม่ต่ำกว่า 2.75 หรือสายสังคมศาสตร์เกรดอย่างน้อย 3.00 และมีผลคะแนน TOEFL อย่างน้อย 500 คะแนนขึ้นไป

ส่วนผู้สมัครระดับปริญญาเอก นอกจากผลการเรียนป.โท ขั้นต่ำ 3.30 และคะแนนสอบ TOEFL 500 คะแนนขึ้นไปแล้ว ยังจะต้องมีผลคะแนน GRE อีกไม่ต่ำกว่า 900 คะแนนด้วยครับ

 

energy-scholarship

 

ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับทุนนี้ สามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครได้จากช่องทางเว็บไซต์ www.eppo.go.th และช่องทางโทรศัพท์ที่เบอร์  0-2612-1555 ต่อ 379 ได้เลยนะครับ

การรับสมัครเริ่มตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 15 พฤษภาคม 2556 เลยนะครับ ใครที่จะสมัครก็มีเวลาเตรียมตัวพอสมควรเลย

 

หวังว่าคงจะถูกใจกันนะครับสำหรับทุนการศึกษานี้ เป็นทุนดีๆส่งท้ายปีจากหน่วยงานของไทยด้วย รับรองให้เรียนฟรีๆแบบไม่มีปัญหาแน่นอน… ส่วนใครที่อยากติดตามทุนดีๆแบบนี้ต่ออีกล่ะ

ก็สามารถติดตามข่าวทุนใหม่ๆได้ที่หน้าเว็บ www.ScholarShip.in.th ทุกวันเลยครับ ส่วนวันนี้ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ครับบ :)

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ