การันตีความมันส์…พบกับ 7 เทศกาลสุดระห่ำที่ต้องลองกันซักครั้งในชีวิต

 

เทศกาลก็นับได้ว่าเป็นโลกแห่งความฝัน ที่อยู่บนโลกแห่งความเป็นจริง โดยได้สั่งสมเอาประเพณี ค่านิยม ความเชื่อต่างๆ ถ่ายทอดออกมาสู่โสตประสาทและสายตาของผู้พบเห็น เป็นที่ประทับใจทั้งคนท้องถิ่นและคนแปลกถิ่น

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขออนุญาตพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 7 เทศกาลสุดมันส์จากรอบโลกที่ชีวิตนี้คุณไม่ควรพลาดมาฝากกันแหละ จะมีที่ไหนบ้างเรามาดูกันเลย

 

Festival de San Fermín (เทศกาลวิ่งวัวกระทิง)

1

 

2

จัดขึ้นที่ประเทศสเปนครับ ระหว่างวันที่ 6 กรกฏาคม – 14 กรกฏาคม ของทุกๆ ปี ซึ่งสามารถเที่ยว กิน ดื่มกันได้ทั้งวันทั้งคืน แบบนอนสต๊อป แต่ตอนเช้าก็เตรียมตัวกันไว้เลย พบกับความสะพรึงจากเจ้าโคถึกคึกพิโรธจำนวน 6 ตัวที่จะวิ่งไล่ล่าคุณ!! ณ สนามกีฬา แนะนำตัวให้แต่งตัวเหมือนคนอื่นนะจ๊ะ จะได้เป้นการแชร์ดาเมจ ไม่ต้องโดนไล่ขวิดอยู่คนเดียว T^T

 

La Tomatina หรือเทศกาลปามะเขือเทศ

The World's Biggest Tomato Fight At Tomatina Festival

 

4

อีกหนึ่งเทศกาลสุดมันส์จากแดนกระทิงดุ เกิดขึ้นด้วยเหตุผลที่ว่าช่วงนั้นมีจำนวนมะเขือเทศเยอะเกินไป ทำให้เกิดเหตุการณ์แดงฉานคล้ายเหตุนองเลือดนี้ไปทั่วทั้งเมือง เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลปาอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ รับรองว่าจบงานนี้ได้กลายเป็นพิซซ่าดีๆ กันอย่างแน่นอน

 

Holi

5

 

Holi, The Festival of Colors, India

เทศกาลนี้จัดกันขึ้นที่อินเดียครับผม ราวๆ ช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งความรักก็ว่าได้ แต่แสดงความรักกันอีท่าไหนไม่รู้จึงได้ปาผงสีใส่กันซะงั้น คำแนะนำอย่าใส่เสื้อขาวออกบ้านนะจ๊ะ ไม่งั้นอาจได้เสื้อสีใหม่มาแทน อิอิ

 

Up Helly AA

7

 

8

จัดขึ้นที่ Lerwick, Shetland ราวๆ ปลายเดือนมกราคมของทุกๆ ปี ที่นี่เราจะได้ลิ้มรสบรรยากาศปาร์ตี้สุดมันส์รอบกองไฟไปในบรรยากาศของยุคกลางที่รายล้อมไปด้วยเหล่านักรบอย่างกะออกมาจาก Game of Thrones เลยทีเดียว

 

Oktoberfest

9

 

10

สาวสวย เบียร์อร่อย หนุ่มขี้เมา คือคอนเซ็ปต์ของงานนี้ โดยจะถูกจัดขึ้นที่มิวนิค ประเทศเยอรมนี เดือนกันยายน ซึ่งริเริ่มขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1810 มีเจ้าชายได้ทำการอภิเษกกับเจ้าหญิงที่เมืองนี้ ประชาชนชาวเมืองจึงได้รับเชิญให้ไปปาร์ตี้กันที่ประตูเมือง ตั้งแต่บัดนั้นจนถึงบัดนี้ร่วม 200 ปีเข้าไปแล้ว ชาวเมืองก็ยังคงจัดปาร์ตี้นี้กันอยู่!! แน่นอนขึ้นชื่อว่าเมืองเบียร์ทั้งทีย่อมมีการเสิร์ฟเบียร์ที่เรียกได้ว่าเป็นระดับท๊อปของโลก และอย่าลืมทานอาหารสุดอร่อยของแคว้นบาวาเรียกันด้วยล่ะ

 

Burning Man

11

 

12

จัดขึ้นราวๆ เดือนกันยายนของทุกๆ ปี เป็นเทศกาลที่ใหญ่มาก มีปาร์ตี้ ดีเจ รอบกองไฟ TEDTalks งานศิลปะ ดนตรีสด เอาล่ะๆ เรียกได้ว่าบรรยายกันไม่หมดเลยทีเดียวสำหรับงานนี้ ใครอยากไปเที่ยวที่เดียวแล้วคุ้ม รับรอง เทศกาลBurning Man ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนจ้า

 

The World Cup

13

 

14

อีกหนึ่งเทศกาลสุดมันส์ที่คนทั้งโลกคงจะไม่มีใครปฏิเสธนั่นก็คือ ผุตบอลโลกนั่นเอง ซึ่งครั้งหน้าจะไปจัดที่รัสเซีย ล่าสุดก็อย่างที่เราได้เห็นการจัดฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล ทำเอาแตกตื่นตระการตากันไปทั้งโลก เป็นเทศกาลของโลกโดยแท้จริงที่ได้รวมเอาจิตใจของคนทั้งโลกมาอยู่ที่เดียวกัน และแน่นอนว่าไม่ควรพลาดกันอย่างยิ่งเลยล่ะ :)

Source: Lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ