รัฐบาลประเทศจีน มอบทุนการศึกษาในระดับ ป.ตรี – เอก เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนก็ได้ ในมณฑลเหอเป่ย

สวัสดีจ้าเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th ทุก ๆ คน หลังจากเราอัพเดทข่าวทุนการศึกษาจากทางฝั่งยุโรปและอเมริกาไปพอสมควรแล้ว มาดูทุนจากฝั่งเอเชีย ประเทศจีน กันบ้างนะครับ รายละเอียดจะเป็นยังไงมาชมกันเลย

รัฐบาลประเทศจีน มอบทุนการศึกษาในระดับอุดมศึกษา ทั้งปริญญาตรี โท เอก เพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยไหนก็ได้ของประเทศจีน เฉพาะในมณฑลเหอเป่ย โดยทุนนี้ก็จะเปิดให้เพื่อน ๆ สมัครกันในทุก ๆ สาขาวิชา ตามอัธยาศัยเลยจ้า

ทุนการศึกษานี้จะมีมูลค่าแตกต่างกันไปในแต่ละระดับการศึกษา คือในระดับปริญญาตรี จะได้รับเงินปีละ 10,000 หยวน โทปีละ 15,000 หยวน และเอกปีละ 20,000 หยวนเลยจ้า

 

china-scholarship

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร
 – ผู้สมัครเป็นผู้ที่มีใจใฝ่การศึกษา มีความประพฤติดีรวมถึงมีผลการเรียนดี
 – ผู้สมัครในระดับปริญญาตรีต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี
 – ผู้สมัครในระดับปริญญาโท ต้องมีอายุไม่เกิน 30 ปี
 – ผู้สมัครในระดับปริญญาเอกต้องมีอายุไม่เกิน 35 ปี

 

สำหรับทุนการศึกษานี้ก็นับเป็นโอกาสดีในการหาทุนเรียนต่อต่างประเทศเลยครับ เพราะว่าเงื่อนไขน้อย และเปิดให้เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น คู่แข่งขอทุนก็จะถือว่าหายไปพอสมควรเลยทีเดียว

 

china-panda-bear-in-tree

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจควรรีบดำเนินการสมัครเลยนะครับ เพราะทุนนี้จะมีกำหนดการณ์ในการปิดรับสมัครไม่แน่นอน โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ ถึงเดือน มิถุนายน 2557 นี้เท่านั้น

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้ และวิธีการสมัครอย่างละเอียดได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัคร  และเวปไซต์หลักของกระทรวงศึกษาธิการจีนได้ที่ เวปไซต์หลัก

 

แล้วมาพบกันใหม่ กับข่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับการศึกษา และทุนการศึกษาจากต่างประเทศได้ทุก ๆ วันที่ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ