คุณสามารถทำงานเสริมในวีซ่านักเรียนสหรัฐฯ ได้ไหม!? วันนี้เรามีคำตอบ

 

 

เคยสงสัยหรือเปล่าคะ หากเราต้องการไปเรียนต่อ ณ สหรัฐอเมริกา แล้วต้องถือวีซ่านักเรียน เราจะสามารถทำงานได้หรือเปล่า วันนี้แอดมินมีคำตอบมาฝากเพื่อนๆค่ะ

ID:62233841

สหรัฐอเมริกา

สหรัฐอเมริกามีกฎระเบียบเกี่ยวกับการอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติทำงานที่เข้มงวดมาก ในปีแรกนักศึกษาที่ถือวีซ่า F-1 หรือ M-1 จะได้รับอนุญาตให้ทำงานภายในวิทยาเขต เช่น ทำงานในห้องสมุดมหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ หรือในโรงอาหาร ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์และเต็มเวลาในช่วงวันหยุดเรียน ส่วนในปีถัดมาหากต้องการทำงานนอกมหาวิทยาลัย สามารถส่งใบสมัครไปยังหน่วยงานบริการพลเมืองและตรวจคนเข้าเมืองแห่งสหรัฐอเมริกา (USCIS) เพื่อขอใบอนุญาตทำงานพิเศษเพื่อให้สามารถทำงานนอกวิทยาเขตได้ โดยก่อนที่จะส่งใบสมัครได้นั้นต้องผ่านการอนุมัติจาก DSO (Designated School Official) เสียก่อน

 

student-working-in-bar-006

 

เงื่อนไขของวีซ่านักเรียนอเมริกา
-ไม่ได้รับสิทธิให้ทำงาน หากเรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษ
-หลักสูตรอื่น ที่ได้รับอนุญาต สามารถทำงานได้ ภายใต้เงื่อนไข ดังนี้
-สามารถทำงานในวิทยาเขตที่ทำการศึกษาอยู่ได้
-หากต้องการทำงานนอกวิทยาเขต จะต้องได้รับอนุญาตจาก International Student Office ของทางสถาบันก่อน ซึ่งการขอทำเรื่องทำงานนอกวิทยาเขตนั้น จะสามารถทำได้ หลังจากที่ผ่านการเรียนในภาคเรียนแรกไปแล้ว โดยการทำงานดังกล่าว จะต้องเกี่ยวข้องกับสาขาที่เรียนด้วย อีกทั้งต้องได้รับการอนุมัติเป็นขั้นตอนจากทั้ง International Student Office ของสถาบันที่เรียน และ USCIS (หน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐอเมริกา)

 

Young students registering for classes at college campus

 

ทั้งหมดคือข้อมูลสรุปแบบคร่าวๆนะคะ หากเพื่อนๆต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิก ที่นี่ ได้เลยจ้า

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ