สาเหตุที่ทำไมสาวๆ ในช่วงอายุ 30 จึงมีความน่าดึงดูดใจมากที่สุด!!?

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน หลายคนอาจจะบอกว่าไม่จริงๆหรอกที่สาวๆอายุ 30 ปีขึ้นไปจะน่าดึงดูด เพราะอะไรจะดึงดูดเท่าเด็กๆล่ะ แต่ถ้าถามคนที่เป็นผู้ใหญ่หลายๆคนก็คงไม่มองว่าเด็กๆนั้นดึงดูดเท่าไร

สังเกตได้ว่าสังคมฝรั่ง เด็กๆพยายามที่จะโตเป็นผู้ใหญ่มากกว่าที่จะอยู่ในวัยตัวเอง แล้วเสน่ห์ของคนที่เป็นผู้ใหญ่วัย 30 หลักๆก็คือคุณเพิ่งพ้นวัยรุ่นมาหมาดๆ และประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง คุณมีการแก้ปัญหาที่ดี และที่สำคัญคุณยังไม่แก่เลยด้วย มาดูความน่าสนใจอื่นๆกันค่ะ

 

1280_anne_hathaway_513022638

 

1. คุณจะปฏิเสธคนได้ดีขึ้น
จากประสบการณ์ชีวิตที่คุณสั่งสมมาระดับหนึ่ง คุณจะพบความชอบและรสนิยมของตัวเอง คุณรู้ว่าเมื่อคุณตอบตกลงหรือปฏิเสธ สิ่งนั้นจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับคุณเพราะคุณมีความคิดของตัวเอง

 

2. คุณมาถึงจุดที่เคารพตัวเองแล้ว และคุณก็หวังว่าคุณจะได้รับจากคนอื่นเช่นกัน
หลายสิ่งที่คุณได้ทำในสิ่งที่ชอบ แล้วก็พบว่าคุณได้ยอมรับเคารพการตัดสินใจนั้นแล้ว คุณก็จะพบว่ามีคนชื่นชมคุณจากสิ่งที่คุณทำมากขึ้น ชื่นชมมากกว่าตอนคุณอายุช่วง 20 อีกด้วย ไม่ว่างานที่คุณทำเงินได้มากขึ้น หรือคุณมีสิ่งดีๆในชีวิตมากขึ้นเพราะผลจากการกลายร่างเป็นแวมไพร์ทำงานหนักมาหลายๆปีมันเริ่มส่งผลกับชีวิตคุณแล้ว

 

 

Anne-Hathaway-Photoshoot

 

 

3. คุณนิ่งมากขึ้นเมื่อเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน
เพราะคุณมีประสบการณ์มามากพอ จนคุณเลิกกระโตกกระตากเหมือนตอนเด็กๆแล้ว เพราะเมื่อคุณยังเด็ก คุณก็ใช้อารมณ์ตัดสินเพราะสิ่งนั้นใหม่สำหรับคุณและคุณก็ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน คุณก็บ่นและโวยวายว่าทำไมสิ่งนี้เกิดขึ้นกับคุณ แต่เมื่อคุณ 30 แล้ว คุณจะรู้สึกชินและชาและเฉยๆนั่นแหละ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งเลย

 

4. คุณมีสุขภาพดีขึ้น
คุณคิดว่าอายุมากขึ้นจึงต้องดูแลตัวเองมากกว่าเดิม เชื่อเลยว่าเมื่อหลายคนเข้าใกล้อายุนี้หรืออยู่ช่วงอายุนี้ต้องเริ่มออกกำลังกาย และกินอาหารที่ดี ไม่เหมือนตอนวัยรุ่นที่ตามใจปากอย่างไรก็ได้

 

behati-prinsloo-and-adam-levine-begin-again-2014-billboard-650

 

5. คุณเริ่มหาสไตล์ที่ตัวเองชอบมากกว่าจะตามแฟชั่นแล้ว
คุณจะรู้สึกว่าแฟชั่นบางอย่างไม่ใช่ตัวคุณ แล้วคุณก็จะไม่สวมใส่มันจริงๆจังๆ เพราะมันคงเปลืองเงินที่ต้องคอยตามชั่น คุณจะเปลี่ยนเป็นวิถีของตัวเอง หาอะไรที่ใส่ได้นานแต่ก็ยังคงความสง่าอยู่

 

6. คุณรู้ว่าเจอปัญหาแล้วต้องทำยังไงต่อไป
จากสิ่งที่เคยผิดพลาดในอดีต ทำให้หลายๆคนได้เหยียบผ่านและเรียนรู้จากมันจนมาสู่ในจุดที่ดีขึ้น คุณมีความระวังตัวและคิดมากขึ้นในการจะเลือกสรรสิ่งต่างๆให้กับตัวเอง

 

7. คุณเอาชนะความอ่อนแอได้ง่ายกว่าเดิม
ความสำเร็จในชีวิตเกิดจากสิ่งที่คุณเลือก ซึ่งบางทีมันก็มีปัญหา และพอเมื่อเจอปัญหาเรามักคิดว่านี่เรามาถูกทางแล้วจริงหรอ ซึ่งความรู้สึกมีผลต่อความคิดโดยตรง แต่เมื่อคุณอายุ 30 คุณจะมีความปล่อยวางในสิ่งที่ทำมากขึ้น คาดหวังน้อยลง ปล่อยสิ่งต่างๆให้ดำเนินไปตามวิถีของมันเพราะคุณเคยผ่านมาแล้วและคุณก็มีความมั่นใจว่ามันก็จะผ่านไปด้วยดีนั่นแหละ

 

Generated by IJG JPEG Library

ใครที่รู้จักคนอายุช่วง 30 หรืออยู่ในช่วงนี้จะรู้เลยว่าคนเหล่านี้มีเสน่ห์จริงๆ จากการที่คิดว่าตัวเองอายุเข้าเลข 3 แล้ว ก็เลยอยากทำอะไรดีๆมากขึ้นนั่นเอง จริงหรือเปล่าเอ่ย

source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ