ชอบเรียนภาษาห้ามพลาด!! 8 แหล่งเรียนรู้ภาษาออนไลน์ที่ควรมีไว้ในครอบครอง

 

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบเรียนภาษากันหน่อยนะครับ โดยวันนี้เราก็จะพาไปพบกับแหล่งเรียนภาษาที่น่าสนใจต่างๆ ว่าแล้วเรามาชมรายละเอียดกันได้เลย

 

การเรียนภาษาที่สอง ที่สาม หรือที่สี่นั้น รับรองว่ามีประโยชน์อย่างยิ่งครับ ซึ่งถ้าเห็นได้ชัดๆ เลยก็คือ ถ้าเราเดินทางไปต่างประเทศ เราก็สามารถคุยกับเจ้าถิ่นนั้นๆ ได้ หรือว่าในส่วนของการวิจัยล่าสุดนี้ การเรียนหลายภาษา ยังทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

วันนี้เราจึงจะพาไปชม 9 เว็บไซต์ที่สามารถให้เพื่อนๆ เรียนภาษากันได้แบบสะดวกสบายผ่านระบบออนไลน์ที่พลาดไม่ได้เลยล่ะ จะมีอะไรบ้างเรามาชมกันเลย…

 

1

Duolingo

สำหรับเว็บไซต์นี้มีทั้งภาษาเยอรมัน สเปน และฝั่งเศส ซึ่งสามารถใช้ในโทรศัพท์มือถือได้ด้วยล่ะ

 

2

Busuu

อีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่มีแอพบนมือถือเช่นกัน ซึ่งผู้ใช้เรทติ้งไว้ค่อนข้างสูงเลยล่ะ

 

3

Foreign Services Institute

มีภาษาที่ค่อนข้างหลากหลาย รวมถึงภาษาแอฟริกัน และเอเชียกลาง ซึ่งเว็บไซต์นี้ถึงจะดูเก่าคร่ำครึสักหน่อย แต่สามารถดาวน์โหลดเอกสารแบบ .pdf ไปเรียนกันได้ และได้รับการยกย่องจากบรรดาอาจารย์อีกด้วยล่ะ

 

4

Livemocha

นี่แหละที่เรียกว่าให้เขาเท่าไรเราก็ได้เท่านั้นตอบแทน เมื่อคุณช่วยคนอื่นเรียนภาษาที่เราถนัด ผู้ใช้รายอื่นๆ ที่เป็นเจ้าของภาษานั้นๆ ก็จะมาช่วยตอบถามปัญหาต่างๆ ที่เรากำลังเผชิญในระหว่างที่เรียนรู้อยู่นั่นเอง

 

5

Memrise

สำหรับเว็บไซต์นี้จะค่อนข้างน่าดูชม ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่าตลอดเวลาคือการเรียนรู้ ทำให้เว็บนี้ค่อนข้างน่าเข้าชม และสภาพแวดล้อมก็กระตุ้นให้ผู้ใช้อยากเกิดการเรียนรู้ขึ้นด้วยล่ะ

 

6

Internet Polyglot

เป็นเกมเเฟลชง่ายๆ ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพียงเสียเวลาเล่นไม่กี่นาที รับรองคุณจะได้เรียนรู้ภาษามากมายเลยล่ะ

 

7

Lang-8

เหมือนการเล่นเกมและโซเชียลเน็ทเวิร์คผสมกันนั่นก็คือ ถ้าคุณโพสต์ภาษาแม่ของคุณลงไป ผู้ใช้รายอื่นๆ ก็จะมาเล่นกับประโยคที่คุณตั้งขึ้น ช่วยในเรื่องของการเรียบเรียงประโยคในภาษาอื่นได้ดีมากๆ เลย

 

8

Anki

สามารถดาวน์โหลดมาเล่นแบบออฟไลน์กันได้เลยครับ ซึ่งมีความรู้มากมายซ่อนอยู่และมากกว่าเฉพาะแค่เรียนภาษาอีกด้วย ว่างๆ โหลดมากเล่นกันได้เลยนะ อิอิ

 

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ