ด่วน!! ทุน ก.พ. เปิดรับสมัครอีกรอบแล้ว ใครอยากเรียนฟรีต่างประเทศห้ามพลาด

สวัสดีจ้าเพื่อนๆชาว ScholarShip.in.th ที่กำลังรอฟังข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศทุกคน วันนี้ถือว่ามีข่าวดีเป็นพิเศษ เพราะทุนที่มีชื่อเสียงและหลายคนรอคอยอย่างทุน ก.พ. กำลังเปิดรับสมัครกันอีกครั้งแล้วจ้า

โดยในครั้งนี้ ทาง สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครทุนเพื่อไปศึกษาต่อต่างประเทศ ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ซึ่งก็มอบให้มากถึง 150 ทุนด้วยกัน

 

เราต่างก็รู้ดีนะครับ ว่าทุน ก.พ. นี้ จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายทุกอย่างของนักเรียนทุน พร้อมมีเบี้ยเลี้ยงเป็นค่าครองชีพรายเดือนให้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทุนที่ดีที่สุดของเมืองไทยตอนนี้เลยล่ะครับ

 

ทีนี้เรามาดูกันบ้าง ว่าทั้ง 150 ทุนที่กำลังเปิดรับสมัครนั้น ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

– ทุนรัฐบาลตามความต้องการของกระทรวง กรม (ทุนสนับสนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ) ประจำปี 2556 รับทั้งสิ้น 41 ทุน

– ทุนรัฐบาลตามความต้องการของหน่วยงานของรัฐ (ทุนสนับสนุนยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ) จำนวน 17 ทุน

– ทุนรัฐบาลที่จัดสรรให้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีตามความต้องการของกระทรวง กรม หรือหน่วยงานของรัฐ รับสมัครจำนวน 85 ทุน

– ทุนรัฐบาลไปศึกษาในสาธารณรัฐประชาชนจีน (GUCAS) จำนวน 3 ทุน

 

ซึ่งถ้าจะให้ลงรายละเอียดของทุนทั้งหมดที่เปิดรับนี้ คาดว่าเขียนกัน 2 เดือน ตอนนั้นทุนเหล่านี้คงจะปิดรับสมัครกันไปแล้ว เนื่องจากจะรับสมัครจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2555 นี้เท่านั้นครับ

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะผมรวบรวมลิงค์รายละเอียดของทุนไว้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งจะแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ตามรายละเอียดที่เว็บนี้ครับ  ซึ่งเป็นเว็บของสำนักงาน ก.พ. โดยตรง และลงรายละเอียดไว้ครบถ้วนชัดเจนที่สุดครับ

 

study-abroad

 

หวังว่าคนที่รอคอยการคัดเลือกทุน ก.พ. มานานนับปี คงจะถูกใจ และรีบดำเนินการสมัครตามสาขาที่ตนเองสนใจกันได้ทุกคนนะครับ จากนั้นก็เตรียมตัวอ่านหนังสือ และทำข้อสอบให้ได้ดีๆ เพื่อลุ้นรับทุนกันครับ

สุดท้ายนี้ก่อนจะลากันไป ก็อย่าลืมที่จะแวะเข้ามาเช็คข่าวทุนใหม่ๆได้จากเว็บ www.ScholarShip.in.th นี้กันได้ทุกวัน เพราะเราจะมีข่าวใหม่ๆมาอัพเดทให้ได้รู้กันก่อนใคร ที่นี่ที่เดียวในประเทศไทยเลยครับ คอยติดตามกันให้ได้นะ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ