ทิปง่ายๆ สำหรับเรียมตัวขอวีซ่าเรียนต่อต่างประเทศ ที่คนอยากต่อนอกห้ามพลาด

การขอวีซ่าเรียนต่อนั้นไม่ได้ยากเย็นอย่างที่คิด แต่ที่มีการเล่าต่อๆกันมานั้นอาจจะเป็นเพราะความผิดพลาดเล็กๆน้อยของตัวผู้สมัครเองมากกว่า วันนี้ Scholarship.in.th จะเสนอทิปง่ายๆ สำหรับเรียมตัวขอวีซ่าเรียนต่อต่างประเทศ ที่คนอยากต่อนอกห้ามพลาด

 

1402042526_bannerVisa

 

อันดับแรกเลยเนี่ยเข้าไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการขอวีซ่าเอาไว้เลยครับ และพยายามอัพเดทข้อมูลให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด เพราะถ้าหากเราไปยื่นขอวีซ่าแล้วเอกสารไม่ครบนั้นจะเสียเวลามากเลยทีเดียว และอีกอย่างนึงที่ผู้สมัครมักจะผิดกันเยอะที่สุดก็คือ ตัวสะกดชื่อและนามสกุลเนี่ยแหละครับ มักจะมีปัญหาในการกรอกไม่ตรงกับพาสปอร์ต ทำให้เกิดความล่าช้าในการทำได้

ต่อมาเนี่ยตรวจสอบประเภทของวีซ่าให้ตรงกับความต้องการของเรา เช่น หากคุณจะไปเที่ยว แต่คุณดันไปขอวีซ่าเรียนต่อนั้น อาจจะเกิดความล่าช้าในกระบวนการออกวีซ่าได้ เนื่องจากเอกสารที่จะใช้ประกอบในการขอวีซ่านั้นแตกต่างกัน และหากทางการต้องการหลักฐานทางการเงิน(statement) คุณก็ต้องเตรียมพร้อมเอกสารเผื่อเอาไว้ด้วย เนื่องจากต่างประเทศเป็นกังวลเกี่ยวกับสถานะทางการเงินของผู้เข้าประเทศเป็นอย่างมาก

 

visa_application_process_explained

 

อีกข้อหนึ่งที่สำคัญนั้นก็คือ คุณควรจะวางแผนการเดินทางให้ดี เพราะว่าหากคุณจองตั๋วเอาไว้ล่วงหน้าแล้วเกิดวีซ่าคุณไม่ผ่าน คุณเสียเงินค่าตั๋วเครื่องบินฟรีเลยนะครับ ดังนั้นควรจะมีการวางแผนเพื่อเวลาในการทำวีซ่าเอาไว้พอสมควร เผื่อเหตุฉุกเฉิน

และอันดับสุดท้ายที่ควรจะทำคือ ตรวจเอกสารให้ทั้งหมดของเราอย่างน้อยรอบถึงสองรอบ เพื่อความชัวร์หรืออาจจะให้เพื่อนๆช่วยตรวจดูก็ได้ และที่สำคัญการเตรียมเอกสารให้วันที่ถูกเรียกสัมภาษณ์นั้น ควรจะเตรียมเอกสารที่คิดว่าเกี่ยวข้องเผื่อเอาไว้ เช่น ใบรับรองจากสถานศึกษา ใบรับรองจากที่ทำงาน เป็นต้น

 

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: kaplaninternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ