ทุนปริญญาเอกด้าน Autoimmunity, Cancer และ Genomics ที่ เมืองจิงโจ้ !!!

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ได้ข่าวว่า ค่าย SONY ใกล้วางจำหน่ายมือถือ ในตระกูล Xperia ตัวใหม่แล้วนะครับ โดยคราวนี้จะใช้ชื่อว่า Xperia SL นะครับ เป็นข่าวดีอีกข่าวนึงนะครับ เพื่อน ๆ ที่เป็นสาวกมือถือค่ายนี้คงถูกใจกันนะครับ หรือไม่บางท่านก็คงเซ็ง ๆ กันไป เพราะค่ายนี้ขยันออกรุ่นใหม่จริง ๆ ครับ เล่นเอามือถือที่ซื้อมาใหม่ ๆ ตกรุ่นได้ง่าย ๆ เลย ><

นอกเรื่องมาเยอะแล้วครับ มาดูในส่วนของทุนกันครับ โดยทุนนี้เป็นของ The University of Queensland Diamantina Institute (UQDI) จากประเทศออสเตรเลียนะครับ โดยเป็นทุนในระดับปริญญาเอกในมหาวิทยาลัยที่กล่าวข้างต้นครับ

ผู้สมัครรับทุนนี้ต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 เท่านั้นนะครับ >< ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์หรือเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์นะครับ หรือเทียบเท่า โดยจะต้องแสดงให้เห็นถึงศักยภาพทางการทำงานวิจัยด้วยนะครับ อีกทั้งต้องมีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษและผ่านการทดสอบด้านภาษากับทางมหาวิทยาลัยด้วยนะครับ

ซึ่งทุนนี้ก้จัดตั้งขึ้นเพื่อ ดึงดูดนักศึกษาจากต่างชาติที่มีศักยภาพสูง โดยตั้งเป้าไปในทิศทางการวิจัยเกี่ยวกับ Autoimmunity, Cancer และ Genomics ครับ

โดยทางมหาวิทยาลัยได้เข้าร่วมกับ โครงการใหม่ที่เกียวกับหนังสือเดินทาง ของรัฐบาลประเทศออสเตรเลียครับ ซึ่งทำให้สะดวกขึ้นอย่างมากในขั้นตอนการเข้าประเทศครับ

โดยทุนนี้จะมีมูลค่ากว่า? 750,000 บาทครับ เป็นรายปี ซึ่งจะกินเวลาถึง 3 ปีด้วยกันครับ คูณ 3 เข้าไปแล้ว น่าตกใจจริง ๆ ครับ ไม่เชื่อเพื่อน ๆ ลองคูณกันดูครับ ><

เพื่อน ๆ สามารถสมัครได้ทางอินเตอร์เนทนะครับ โดยหมดเขตวันที่ 23 กันยายน 2555 ครับ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและวิธีการสมัคร
http://www.di.uq.edu.au/uqdi-international-phd-scholarships-131029

หวังว่า เพื่อน ๆ ที่กำลังหาทุนปริญญาเอกที่ประเทศออสเตรเลียคงรับทุนนี้ไปพิจารณากันนะครับ แล้วพบกันใหม่กับทุนการศึกษา ทั้งในและนอกประเทศ อัพเดทรายวัน รายคืน ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th ครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ