ทุนปริญญาเอก ที่ University of Cambridge ครับ

สวัสดีในยามบ่ายที่สดใสอย่างวันนี้นะครับเพื่อน ๆ จะว่าไปแล้ว เวลานี่ก็ผ่านไปเร็วจริง ๆ นะครับ ไม่ทันไรก็จะสิ้นเดือนแล้ว ก็ขอแสดงความยินดีมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับสำหรับเพื่อน ๆ ที่เงินเดือนกำลังจะออก หรือพ่อแม่กำลังจะให้ค่าขนมนะครับ เป็นดอกาสที่ดีจริง ๆ ที่จะได้โบกมือลาความแร้นแค้นของสิ้นเดือนนะครับ และแล้วเราก็กลับมาล่ำซำกันอีกครั้ง :)

มาดุในส่วนของทุนการศึกษาแรกในวันนี้กันดีกว่าครับ โดยทุนนี้เป็นทุนจากเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษนี่เองครับ ซึ่งเป็นทุนในระดับปริญญาเอกครับ

โดยจะศึกษาในด้าน Analysis of Resource Futures in China ครับ ที่ Department of Engineering for international students ของ University of Cambridge ครับผม

มาดูในส่วนของผู้สมัครกันดีกว่าครับ
-เป็นนักศึกษาจากชาติใดก็ได้
-ควรมีความเชี่ยวชาญในด้านภาษาจีน
-มีผลการเรียนดี โดยไม่ต่ำกว่า 2-i ซึ่งเป็นเกณฑ์ของประเทศอังกฤษครับ
-ผู้สมัครที่มีประวัติการทำงานในด้านนี้จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษครับ

โดยการศึกษาในด้านนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับคณะ วิศวกรรมศาสตร์ ด้วยนะครับเพราะการศึกษาทรัพยากรนั้นได้ถึงทรัพยากรในด้านพลังงานเอาไว้ด้วยครับ โดยงานวิจัยก็จะเน้นไปที่การสำรวจทรัพยากรของประเทศจีนในอนาคตนะครับ (แต่ทำไมต้องไปเรียนที่อังกฤษ -*-)

เพื่อน ๆ สามารถสมัครได้ทั้งทางไปรษณีย์และทางอินเตอร์เนทนะครับ โดยต้องกรอกแบบฟอร์ม CHRIS/6 ให้เรียบร้อย และแนบจดหมายแสดงเจตจำนงไปด้วยครับ

สามารถสมัครได้ถึงวันที่ 15 กันยายน 2555 นี้นะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัครได้ที่นี่นะครับ
http://www.jobs.cam.ac.uk/job/-18992/

เป้นสาขาวิชาที่น่าสนใจเลยทีเดียวนะครับ เพราะทุกวันนี้พลังงานในด้านต่าง ๆ ของโลกจะมีแต่ร่อยหรอและลดลง ๆ ทุก ๆ วันนะครับ สาขานี้จึงมีความจำเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเกี่ยวกับประเทศจีนซึ่งตอนนี้เป็นตลาดสำคัญอันดับต้น ๆ ในด้านธุรกิจและการลงทุนเลยนะครับ นับได้ว่า จบมามีงานทำชัวร์ ฟันธง !!!

และวพบกับทุนการศึกษาใหม่ ๆ อัพเดททุกวันทันเหตุการณ์ ได้ที่ ScholarShip.in.th ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะครับบบบ :)

CTRL + Q to Enable/Disable GoPhoto.it

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ