ทุนรักโลก… DBU มอบทุนปริญญาเอกด้านสิ่งแวดล้อม ที่ประเทศเยอรมัน

สวัสดียามเย็นครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th ทางเราก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาเวปไซต์มาได้สักพักนึงแล้วนะครับ หวังว่าเพื่อน ๆ คงชอบรูปร่างหน้าตาใหม่ของเวปไซต์เรานะครับ ^^ แต่ถึงแม้ว่ารูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปเราก็ยังมีข่าวคราวเกี่ยวกับทุนการศึกษามาฝากเพื่อน ๆ เช่นเคยครับ มาดูกันเลยดีกว่านะครับ

ทุนนี้เป็นทุนในระดับปริญญาเอกครับซึ่งเป็นทุนจากสถาบัน German Federal Foundation for the Environment ซึ่งเป็นสถาบันเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาตินะครับ โดยเพื่อน ๆ ที่ได้รับทุนจะได้ไปเรียนกันที่ประเทศเยอรมันครับ ซึ่งทิศทางของการศึกษานั้นจะเน้นไปที่การปกป้องสิ่งแวดล้อม(Environmental Protection) นับว่าเป็นทุนที่น่าสนใจทีเดียวครับเพราะถ้าดูในส่วนของเงื่อนไขต่างๆ แล้วนั้น ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากเลยครับ

มาดูคุณสมบัติของผู้สมัครกันดีกว่านะครับ
-มีอายุไม่เกิน 28 ปีบริบูรณ์
-มีผลการเรียนดี

ทุนการศึกษานี้เปิดให้กับนักศึกษาจากทุกชาติเลยครับเลยไม่มีข้อแม้ในเรื่องสัญชาติ จุดประสงค์ของการมอบทุนครั้งนี้ก็คือเพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อเป็นกำลังหลักต่อไปในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม โดยการทำวิจัยเพื่อหาต้นตอของปัญหาต่าง ๆ ที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปครับ

ทุนนี้มีจำนวนทั้งหมด 60 ทุนด้วยกันนะครับ โดยจะมีระยะเวลาการมอบทุนก็คือ 3 ปีเต็ม โดยจะจ่ายเป็นรายเดือนเดือนละประมาณ 40,000 บาท อีกทั้งยังมีค่าเดินทางและค่าวัสดุอุปกรณ์ในการทำงานให้อีกกว่า 9,000 บาทเลยทีเดียว

หากกรณีที่ผู้ได้รับทุนเกิดมีบุตรระหว่างการรับทุน หรือมีบุตรอยู่แล้วนะครับก็จะมีเงินเพิ่มเติมในส่วนของค่าเลี้ยงดูให้นะครับ (ใจดีจริง ๆ) โดยจะมอบให้เป็นรายเดือนเช่นกันครับ ถ้ามีลูกคนแรกจะได้รับเงินค่าเลี้ยงดู 8,000 บาทต่อเดือนครับ แต่ถ้ายังมีลูกอีกคนถัด ๆ ไปจะได้รับคนละประมาณ 6,000 บาทครับ

เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถสมัครได้ทางอินเตอร์เนทเท่านั้นนะครับ
http://www.dbu.de/384.html

โดยจะมีระยะเวลา 2 ช่วงคือ ก่อนวันที่ 15 เดือนมกราคม 2556 และก่อนวันที่ 15 เดือนมิถุนายน 2556 ครับ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.daad.de/deutschland/stipendium/datenbank/en/12359-scholarship-database/?detailid=420&fachrichtung=12&land=7&status=2&seite=1&daad=0&whitelabel=

หวังว่าเพื่อน ๆ ที่สนใจและสามารถสมัครรับทุนได้จะไม่ปล่อยให้ทุนดี ๆ แบบนี้หลุดลอยไปนะครับ แล้วพบกันใหม่กับข่าวคราวข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา จากทั้งในและต่างประเทศ อัพเดททุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ได้ที่นี่ที่เดียว ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ