เปิดมอบทุนเรียนต่อปริญญาเอกที่ University of Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้ทางเราก็ได้นำ ข่าวคราวเกี่ยวกับ ทุนการศึกษาแถบยุโรป จากแดนโคนม ประเทศเดนมาร์ก มาฝากเพื่อน ๆ กันครับ มาดูรายละเอียดกันเลย

The Center for Quantum Devices at the Niels Bohr Institute แห่ง University of Copenhagen จาประเทศเดนมาร์ก มอบทุนการศึกษาในระดับ ปริญญาเอก ในสาขาวิชาที่เกี่ยวกับ ” Experimental SemiConductor-based Quantum Information Processing”

ทุนนี้มีจำนวนทั้งหมด 2 ทุนด้วยกันครับ โดยจะกินระยะเวลาทั้งหมด 3 – 4 ปีเต็ม นอกจากนี้ก็จะมีงานให้ทำ และได้เงินเดือนไปในตัวด้วย ซึ่งจะมีมูลค่ากว่า 3,330 ยูโร หรือราว ๆ 160,000 บาทเลยทีเดียวครับ แหม่… น่าไปจริง ๆ เลยครับ

 

copenhagen_cnt_6nov09_istock_b

 

มาดูในส่วนของเงื่อนไขกันครับ
 – ผู้สมัครต้องสมัครเข้าเรียนในสาขาวิชาที่กำหนดเท่านั้น และสามารถทำงานให้กับทางมหาวิทยาลัย ในฐานะคุณครู(ผู้ช่วย)ฝึกสอน
 – ผู้สมัครต้องมีประสบการณ์อย่างน้อย 1 ปี ในสาขาวิชาที่เกียวข้อง หรือจบการศึกษาในระดับ ป.ตรี ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
 – ผู้สมัครมีความรู้และเชี่ยวชาญในวิชา ฟิสิกส์ กลศาสตร์ควอนตัม ทั้งทางทฤษฏี และการทดลอง ถ้าผู้สมัครมีความรู้เรื่องไฟฟ้า จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษด้วย

 

โดยผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกให้รับทุน ก็จะได้เริ่มการเรียนการสอนในราว ๆ เดือนมกราคม 2557 ที่ University of Copenhagen เลยครับ

 

University-of-Cope_1992073i

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจ สามารถสมัครรับทุนได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 6 กันยายน 2556 เท่านั้นนะครับ

 

สามารถสมัครได้แบบออนไลน์เท่านั้น

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และวิธีการสมัครได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัคร

 

UniversityofCopenhagen

 

นับว่าเป็นทุนการศึกษาที่ดีมากเลยนะครับ นอกจากจะได้เรียนแล้ว ยังได้ทำงานไปด้วย แถมได้ฝึกภาษาอีกต่างห่าง แต่ที่สุด ๆ ก็คือ มีเงินเดือนให้ด้วย = = อยู่กันล่ำซำ อ้วนหมีพีมันก้นละครับทีนี้

 

แล้วพบกันใหม่นะครับ กับข่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษาดี ๆ จากทั่วทุกมุมโลก อัพเดททุก ๆ วันได้ที่นี่ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ