น่ารักฝุดๆ พบกับ ‘อาซุสะ ซาโต้’ ผู้ที่ได้รับฉายาว่า ‘นักการเมืองน่ารักที่สุดในโตเกียว’ !!!

 

น่ารักแบบนี้มาเอาคะแนนไปเลย ฮ่าๆๆๆ ล้อเล่นนะจ๊ะ วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับนักการเมืองหญิงท่านหนึ่ง ที่แน่นอนว่าความน่ารักน่ะมาเต็ม แต่ไม่ได้มีดีเฉพาะรูปลักษณ์ของเธอแน่นอน มาชมกันเลย

 

อาซุสะ ซาโต้ นักการเมืองหญิงที่น่ารักที่สุดในโตเกียว สาวคนนี้ทั้งสวย ทั้งเก่ง กำลังเป็นที่จับตาในฐานะผู้มีบทบาทต่อต้านร่างกฎหมายความมั่นคง ของนายกฯ ชินโสะ อะเบะเลยทีเดียวล่ะ

 

สำหรับนักการเมืองสาวที่เราจะพาไปทำความรู้จักกันในครั้งนี้ เธอไม่ได้โดดเด่นเพียงความสามารถเท่านั้น แต่ “อาซุสะ ซาโต้” สมาชิกรัฐสภาเมืองฮาชิโอจิ ยังดึงดูดความสนใจจากสื่อและประชาชนจำนวนมากด้วยรูปโฉมที่งดงามน่ารักของเธอ จนผู้คนต่างพร้อมใจกันมอบตำแหน่ง “นักการเมืองหญิงที่น่ารักที่สุดในโตเกียว” ให้แก่เธอกันเลยทีเดียว

 

893657-img.rby5io.0

 

893657-img.rby5io.1

 

อาซุสะ ซาโต้ สมาชิกรัฐสภาเมืองฮาชิโอจิ เกิดเมื่อปี 2527 ในย่านชนบทของจังหวัดกิฟู พื้นที่ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านธรรมชาติอันงดงาม อาซุสะใช้ชีวิตวัยเเด็กส่วนมากอยู่ที่นี่ ก่อนจะเดินทางมาศึกษาต่อในสาขาวิชาภาษาเยอรมัน ที่มหาวิทยาลัยโซเฟีย ณ กรุงโตเกียว

 

หลังจากจบการศึกษา อาซุสะยังได้เดินทางไปศึกษาต่อยังประเทศออสเตรเลียในโครงการแลกเปลี่ยน และเข้าทำงานเป็นผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ NHK เป็นระยะเวลาสั้น ๆ ก่อนจะกลับมาศึกษาต่อ และเริ่มต้นบทบาทในฐานะนักการเมือง ด้วยการลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกรัฐสภาเมืองฮาชิโอจิ ด้วยวัยเพียง 30 ปี ทั้งนี้ อาซุสะ ซาโต้ สังกัดอยู่พรรคสังคมประชาธิปไตย ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของญี่ปุ่น

 

อาซุสะ ซาโต้ ยังได้มีผลงานในด้านการเมืองมามากมาย ทั้งในด้านพัฒนาการศึกษาแก่เด็ก การฟื้นฟูเขตต่าง ๆ ตลอดจน การดูแลความปลอดภัยของสุขภาพของชาวเมือง นอกจากนี้ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเธอ เรายังจะได้เห็นไลฟ์สไตล์ที่ติดดินของสาวคนนี้ โดยอาซุสะนั้นชอบที่จะเดินคุยกับผู้คน ไปร้านกาแฟ อ่านหนังสือ และดูกีฬา  สโลว์ไลฟ์สุดๆ

 

893657-img.rby5io.2

 

893657-img.rby5io.3p

 

นอกความน่ารักที่นำความความสดใสมาสู่ชาวเมืองแล้ว อาซุสะ ซาโต้ ยังกลายมาเป็นที่สนใจของประชาชนมากขึ้น หลังจากที่เธอได้เข้าร่วมการชุมนุมต่อต้านร่างกฎหมายความมั่นคง ที่รัฐบาลของ ชินโสะ อะเบะ นายกรัฐมนตรี กำลังผลักดันเข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา ซึ่งร่างกฎหมายดังกล่าวได้ถูกประชาชนมองว่าเป็นกฎหมายสงครามและมีเสียงคัดค้านอย่างมากนั่นเอง

 

ชมภาพกิจวัตรต่างๆ ของเธอกันได้เลย บอกได้เลยว่าน่ารักฝุดๆ

893657-img.rby5io.4p

 

893657-img.rby5io.5p

แหม เห็นแบบนี้อยากจะเทคะแนนให้รัวๆ จริงๆ ว่ามั้ย ฮ่าๆๆๆ แล้วไว้เรามาพบกับสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะจ๊ะ

Source: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ