มหาลัยดัง University of Western Australia แจกทุนปริญญาโท-เอก ด่วนเลยจ้า…

สวัสดีครับ  ในวันนี้ผมก็ทำหน้าที่จัดหาทุนมาให้เพื่อนๆได้ติดตามกันอีกเช่นเคยครับ และสำหรับทุนการศึกษาในครั้งนี้ ท่านใดที่มีความประสงค์และตั้งใจไว้ว่า อยากจะได้ทุนการศึกษาในประเทศ ออสเตรเลียนั้น โอกาสของท่านมาถึงแล้วครับผม ว่าแล้วจะมัวรออะไรอยู่ล่ะ เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ ^^

สำหรับทุนการศึกษาในครั้งนี้ นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ทาง University of Western Australia จัดมอบทุนการศึกษา ค้นคว้าวิจัยในระดับ ปริญญาโท ถึง ระดับ ปริญญาเอกเชียวล่ะ ! เจ๋งไปเลยใช่มั้ยล่ะครับ เพื่อนๆชาว Scholarship ทุกท่าน

ทั้งนี้ ทางผู้จัดมอบทุนนั้น เปิดมอบทุนการศึกษาสำหรับค้นคว้าวิจัยต่างๆที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยส่งเสริมงานวิจัยของประเทศ ออสเตรเลียครับผม อดใจไม่ไหวแล้วล่ะสิ อย่ารอช้า ไปรับชมรายละเอียดต่างๆกันเลยครับ

 

ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครนั้น ทางผู้จัดมอบทุนได้กำหนดเอาไว้ดังนี้ครับ

สามารถศึกษาได้เต็มเวลา หรือ full – time student นั่นเอง
– ต้องไม่มีงานวิจัยติดค้างไว้แต่เดิม หรือเริ่มค้นคว้าวิจัยในเรื่องอื่นๆที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทาง University of Western Australia ผู้จัดมอบทุนการศึกษาครับ
– ไม่ได้ลงทะเบียนสมัครสถาบันอื่นๆที่มีระดับสูงกว่า ปริญญาตรี ครับ
– เป็นประชาชนชาวต่างชาติ หรือไม่ใช่คนออสเตรเลียนั่นล่ะครับ (ยกเว้น นิวซีแลนด์)
– มีผลการทดสอบทักษะทางด้านภาษาอังกฤษในระดับที่ดี และสามารถผ่านการประเมิณผล จากผู้จัดมอบทุนครับ
– ต้องไม่เคยจบการศึกษาในระดับเดียวกัน หรือ หากท่านเคยจบการศึกษาระดับ ปริญญาโทแล้ว และต้องการขอรับทุนศึกษาในระดับปริญญาโททีนี่อีกครั้ง จะหมดสิทธิ์ทันที
– ผู้สมัครจะต้องไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือได้รับการสนับสนุนใดๆจากทาง รัฐบาลออสเตรเลียครับ

 

ทีนี้เราก็พอจะทราบรายละเอียดในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครกันแล้วนะครับ เราลองมาดูกันดีกว่าว่าทุนนี้จัดมอบไว้อย่างไร … แน่นอนครับ สำหรับกำหนดการหรือระยะเวลาในการจัดมอบทุน เป็นระยะเวลาทั้งหมด 2  ปีเต็มสำหรับการวิจัยระดับปริญญาโท และ 3 ปีเต็ม สำหรับการค้นคว้าวิจัยในระดับปริญญาเอก

หากผู้สมัครใช้เวลาในการศึกษาค้นคว้า วิจัย เกินกำหนด จะหมดสิทธิ์ในการเป็นนักศึกษาทุนทันทีครับ ( แต่ยังสามารถทำการศึกษาต่อได้ตามปกติ ) ยิ่งไปกว่านั้น ทาง University of Western Australia ได้จัดมอบเงินทุนในส่วนของค่าสุขภาพ และ ค่าดำรงชีพต่างๆรวมไว้ด้วยกัน อีกด้วยล่ะ (น่าสนใจมากๆเลย)

 

สำหรับในส่วนของกำหนดการเปิดรับสมัครนั้น เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจโปรแกรมนี้ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือน มกราคม 2556 (31 มกราคม 2556) นั่นเอง

และสุดท้าย สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่ต้องการทราบรายละเอียดหรือข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมนั้น สามารถเข้าไปรับข่าวสารข้อมูลต่างๆได้ที่
http://www.scholarships.uwa.edu.au/search?sc_view=1&id=2021&page=1&q=sirf&s=1&old_key=IPRS&page1=1&page2=1

 

จะเห็นได้ว่าทุนจากออสเตรเลียนั้นมักจะมีเข้ามาบ่อยๆ เพราะออสเตรเลียก็ตั้งใจจะให้ประเทศของตนเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาอีกแห่งหนึ่งของโลก เพราะฉะนั้นเพื่อนๆที่อยากจะได้รับทุนดีๆ ก็ต้องติดตามข่าวสารกันบ่อยๆ รับรองว่า ScholarShip.in.th จะคอยมาอัพเดทข่าวดีๆทุกวันเลยครับ

ส่วนวันนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า… ติดตามกันให้ได้นะคร้าบบบ ^^

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ