มาดูส่วนผสมของผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต (ที่ไม่ได้มีแค่การทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ)

 

วันนี้เราก็มาชมสาระดีๆ และวาไรตี้กับทาง ScholarShip.in.th กันได้อีกเช่นเคยนะครับเพื่อนๆ วันนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรเรามาดูกันเลย

 

สำหรับความเชื่อเก่าๆ ที่ว่า ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จนั้น ก็ต้องทำงานหนักมากๆ และอดทน หมั่นเพียรเป็นที่สุด จึงจะประสบความสำเร็จ ซึ่งความเชื่อนี้นับว่าไม่ถูกต้องทั้งหมดครับ คือถูกเพียงครึ่งเดียวนั่นเอง

 

เพราะว่าที่จริงแล้วการที่เราจะประสบความสำเร็จครับแน่นอนการทำงานหนักก็เป็นส่วนหนึ่งในนั้น แต่ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะว่าถ้าเราจะรวยเพราะทำงานหนักแล้วล่ะก็ ทาสก็คงเป็นผู้ที่รวยที่สุดในโลกแล้วใช่มั้ยล่ะ!? แล้วอะไรที่เป็นส่วนผสมเพิ่มเติมล่ะ…

 

struggle-to-success1

1. เป้าหมายต้องชัดเจน

ถ้าคุณทำงานในห้องสี่เหลี่ยมน่าเบื่อๆ จนลืมจุดมุ่งหมายไปแล้วว่าทำเพื่ออะไรแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่ารีบกลับฝั่งด่วนเลยนะครับ การทำงานที่ดีต้องมีวัตถุประสงค์ มีเป้าหมายที่ชัดเจน และที่สำคัญอย่าลืมมันเชียวล่ะ อย่าเป็นผู้ที่ทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ แต่จงเป็นผู้ที่วางแผนอย่างรอบคอบสำหรับการทำงานที่มีประสิทธิภาพดีกว่านะจ๊ะ

 

ladder_to_success-1024x879

2. เอาอย่างผู้ที่ประสบความสำเร็จ

ลองสังเกตตารางการใช้ชีวิตของผู้ที่ประสบความสำเร็จ แล้วมาดูซิว่าเขาทำอะไรบ้าง ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนตารางเหล่านั้นมาสู่ตัวเรา จนก่อเกิดภาวะความสำเร็จขึ้น และเป็นแบบผู้ที่ประสบความสำเร็จในที่สุด

 

A successful job applicant or businessman making triumphal gesture

3. ความเชื่อ

ถ้าคุณไม่เชื่อว่าคุณสามารถทำในสิ่งนั้นๆ ได้ คุณจะทำได้ไม่สำเร็จ ก็เรียกได้ว่าล้มเหลวตั้งแต่เริ่มแล้วล่ะครับ ความเชื่อเป็นิ่งสำคัญมาก เป็นสิ่งที่จะยึดเหนี่ยวจิตใจของเรา และให้เราอยู่ในเส้นทางไปสู่เป้าหมายได้ตลอดรอดฝั่งนั่นเองครับ

 

เห็นรึยังครับว่าการประสบความสำเร็จไม่ใช่ว่ามัวแต่ทำงานงกๆ นะครับ ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่สำคัญไม่แพ้กันเลยว่ามั้ยล่ะ ไว้เรามาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่ในวันพรุ่งนี้กันนะครับ สวัสดีครับ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ