มาดู 11 เหตุผลที่ว่าทำไมควรไปเรียนต่อหรือใช้ชีวิตกันที่ประเทศฝรั่งเศส

 

สำหรับประเทศฝรั่งเศสนั้นก็เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความเจริญ ทันสมัย และสวยที่สุดในยุโรป และในโลกเลยก็ว่าได้ล่ะ และด้วยการที่มีจุดเด่นเหล่านี้อยู่ ทำให้ประเทศนี้เป็นที่หมายตา ทำให้เพื่อนๆ หลายๆ คนอยากเข้าไปอยู่กัน

 

และอีกอย่างที่ลืมไม่ได้เลยนั้นก็คือ ศิลปะวัฒนธรรมของประเทศนี้ครับ แถมยังมีมหาวิทยาลัยเก่าแก่หลายแห่งที่เป็นระดับ Top ของยุโรปอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นด้านไหนก็เห็นจะดีไปหมดว่ามั้ยล่ะครับ

 

และวันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอนำเสนอ 11 เหตุผลที่ว่าทำไมเราควรไปใช้ชีวิต หรือเรียนต่อกันที่ประเทศฝัร่งเศสนะครับ ลองมาดูกัน

 

HQ-France-wallpapers-france-2627082-1600-1200

1. เพราะชีวิตไม่ได้มีแค่การทำงาน

ประเทศฝรั่งเศสขึ้นชื่อได้ว่าเป็นประเทศที่สมดุลการทำงาน และการใช้ชีวิตได้ดีมาก ด้วยกฏหมายแรงงานที่สามารถทำได้แค่ 35 ชั่วโมงต่ออาทิตย์ และร้านค้าต่างๆ จะปิดให้บริการเมื่อเวลา 1 ทุ่มตรง นั่นก็เพื่อจะให้พนักงานทั้งหลายสามารถไปดินเนอร์กับครอบครัวได้อย่างมีความสุขนั่นเอง แถมมีวันหยุดให้ปีละ 30 วันเลยด้วยล่ะ!!

 

2. ค่าเรียนถูกเหมือนให้ฟรี

ค่าเรียนปริญญาตรีนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 180 ยูโรต่อปีเท่านั้น ป.โท จะราวๆ 250 ยูโร รวมค่าครองชีพด้วยราวๆ เดือนละ 800 ยูโร ก็เรียกได้ว่าถูกมากๆ เลยล่ะ….ถ้าเพื่อนๆ ไม่ชีอปกันซะกระจายนะ อิอิ

 

3. เมืองนี้อบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งศิลปะ

ถ้าคุณเป็นคนที่ติสต์แตกกันล่ะก็ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดระบือโลก โมนาลิซ่า พิพิธภัณฑ์ต่างๆ ก็มีเต็มไปหมดเลยล่ะ ที่ไฮไลท์ที่ลืมไม่ได้ก็คือ อย่าลืมไปเที่ยวหอไอเฟลกันนะครับ

 

4. คุณภาพของอาหารนั้นผ่านยากกว่าวีซ่าเสียอีก!!

คงจะเห็นถึงความเข้มของที่นี่แล้วนะครับ เรียกได้ว่าอาหารนั้นต้องอร่อยแบบไม่อายชาวต่างชาติที่มาเที่ยวเลยทีเดียว ทุกๆ ร้านจำเป็นะต้องผ่าน AOC ซึ่งก็คือมาตรฐานร้านอาหาร ซึ่งเริ่มต้นมีใบอนุญาตนี้ตั้งแต่ปี 1411 เลยล่ะ

 

france-international-scholarship2

5. มีชีสกว่า 350 แบบให้ลองชิม

ใครที่ชอบชีสนะครับ รับรองไม่ผิดหวังกันเลยล่ะ มีทุกแบบ ทุกรสชาติ ทุกสไตล์ ให้ชิมกันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะ

 

6. และมีไวน์เลิศรสมากมาย

ขึ้นชื่อเรื่องไวน์อยู่แล้วนะครับประเทศนี้ ด้วยไวน์ที่มีรสชาติ และเอกลักษณ์แตกต่างกันกว่า 17 เขตในประเทศ เรียกได้ว่าถ้าชิมหมดนี่เมาแน่นอนเลยล่ะ เพราะมีเยอะมากกก

 

7. ขนมหวานก็มีหลากหลายไม่แพ้กัน

ถ้าใครที่เป็นคอขนมหวานล่ะก็ จะมีชีวิตที่มีความสุขมากๆ เลยล่ะครับ เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดของของหวานมีชื่อในโลกนี้หลายแบบเลยล่ะ

 

8. ยิ่งเดินทางยิ่งเจออาหาร

เอ๊ะ…อาจจะงงว่าทำไมมีอาหารอะไรต่อมิอะไรเยอะจัง ทำไมถึงเยอะ!? เพราะว่าแต่ละถิ่นก็มีอาหารเฉพาะถิ่นที่เลื่องชื่อและเป็นเอกลักษณ์ยังไงล่ะครับ

 

1

9. มีวิว และบรรยากาศสวยๆ มากมาย

ด้วยการที่ประเทศฝรั่งเศสอยู่ใกล้เทือกเขาแอลป์ ทำให้มีวิวสวยๆ อยู่มากมาย เป็นสวรรค์สำหรับการเดินไต่เขาและปีนเขา หรือจะไปเก็บภาพสวยๆ ก็ไม่ผิดกติกานะครับ

 

10. รัฐบาลจะช่วยเลี้ยงเด็ก

ในกรณีที่มีลูก ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการดูแล หรือเข้าโรงเรียน ก็ฟรีไปซะหมด หรือถ้ามีลูกมาก ยิ่งได้สิทธิมาก อาจจะเป็นในเรื่องของการลดหย่อนภาษี หรือได้รับเงินช่วยเหลือก็แล้วแต่กรณีครับ ยิ่งถ้าเป็นคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูก สามารถนอนรับทรัพย์เลี้ยงลูกได้เลย 16 อาทิตย์ครับ

 

11. การดูแลทางสุขภาพนั้นมีประสิทธิภาพสูงมาก

ค่ารักษาพยาบาลต่างๆ นั้นถูกมากครับ แต่คุณภาพคับแก้ว บางทีถึงขั้นรักษาฟรีกันเลยทีเดียวนะครับ

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลดีๆ ที่คุณควรไปใช้ชีวิตอยู่ หรือว่าเรียนต่อกันที่ฝรั่งเศสนะครับ (อาจจะเป็นเรื่องอาหารซะส่วนใหญ่เลย -*- ) น่าไปอยู่กันมั้ยล่ะ อิอิ ไว้เรามาอัพเดทสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ