มาตัดสินใจกันใหม่อีกสักครั้งก่อนไป…ชม 15 ย่านดังที่น่าอยู่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

มีเพื่อนๆ คนไหนอยากไปอยู่กันที่ประเทศสหรัฐอเมริกากันบ้างรึเปล่าครับ…แน่นอนว่าต้องมีไม่น้อยแน่เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นด้านคุณภาพชีวิตของประชากร การศึกษา หรือค่าเงินที่สูง ล้วแต่เป็นปัจจัยที่สามารถดึงดูดผู้คนเข้าสู่ประเทศนี้

 

แต่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานี้ ก็มีย่านที่เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับการอาศัยอยู่มากกว่าที่อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้วยเรื่องความปลอดภัย สภาพอากาศ ความสะดวกสะบาย รวมถึงระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ ที่จะทำให้ประชากรที่อยู่อาศัย มีความสุขสบายขึ้นนั่นเอง

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยจะขอพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 15 ย่านที่เรียกได้ว่าน่าไปอาศัยอยู่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา จะมีที่ไหนกันบ้าง และแต่ละที่จะเป้นยังไงมาติดตามชมกันเลยดีกว่าครับ

 

15. San Mateo, California

1

ซิลิคอนวัลเลย์แห่งแคลิฟอเนียร์ ซึ่งมีย่านดาวดาวน์ที่ใหญ่มาก มีจำนวนร้านค้ากว่า 800 แห่ง สวนกว่า 15 แห่ง ประชากรราวๆ 1 แสนคน

 

14. Bellevue, Washington

2

จุดเด่นของที่นี่คือระบบการศึกษาครับ มีโรงเรียนและมหาวิทยาลัยชื่อดังคือ Bellevue College และ City University of Seattle และอีกหนึ่งเรื่องที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติที่นี่ครับ

 

13. Ann Arbor, Michigan

3

อุดมไปด้วยสถานศึกษาชื่อดังหลายแห่ง แต่ที่ดังที่สุดคือ University of Michigan รวมถึงระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ครบครัน จัดว่าเป็นอีกย่านน่าอยู่เลยล่ะ

 

12. Asheville, North Carolina

4

อีกหนึ่งย่านที่มีข้อดีทางด้านระบบการศึกษา และโรงเรียนแพทย์ ดังนั้นจึงมีนักศึกษามากมาย และที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักศึกษาคือการสังสรรค์ ชีวิตกลางคืนที่นี่ก็มีสีสันไม่เป็นรองที่อื่นเลยล่ะจ้า

 

11. Bozeman, Montana

5

บ้านของวิทยาลัยชื่อดัง Montana State University แถมยังมีชื่อเสียงเรื่องกิจกรรมกลางแจ้งเช่น สกี ไต่เขา และยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจด้วยมีบริษัทใหญ่ๆ ทางด้านเทคโนโลยีหลายแห่งตั้งขึ้นที่นี่

 

10. Iowa City, Iowa

6

ด้วยความที่เป็นอีกหนึ่งในศูนย์กลางของวัฒนธรรม และมีมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง University of Iowa ตั้งอยู่ ทำให้แถบนี้มากล้นไปด้วยผู้คนและสิ่งอำนวยความสะดวก

 

9. Boise, Idaho

7

ติดกับเทือกเขาร๊อคกี้ เป็นสวรรค์ของเหล่านักไต่เขาและกิจกรรมกลางแจ้ง รวมไปถึงระบบการศึกษาที่ดี และสถาบันทางด้านการแพทย์ที่ทันสมัย

 

8. Missoula, Montana

8

เมืองใหญ่ใกล้ชิดธรรมชาติ คือคำอธิบายของที่นี่ รวมไปถึงสถานบันเทิงต่างๆ ทำให้ที่นี่น่าอยู่มากๆ เลยครับ

7. Santa Clara, California

9

อีกหนึ่งย่านแถบซิลิคอนวัลเลย์ รวมถึงระดับแสงแดดที่ไม่ธรรมดาเลยทำให้เมืองนี้อบอุ่น น่าอยู่ อบอวลไปด้วยวัฒนธรรมและระบบการศึกษาที่ไม่เป็นรองใคร

 

6. Berkeley, California

10

ด้วยการที่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง UC Berkeley อีกทั้งย่านอาหารเลื่องชื่ออย่าง San Francisco Bay  ทำให้ที่นี่น่าอยู่ไม่เป็นรองที่ไหนเลยล่ะ

 

5. Palo Alto, California

11

หนึ่งในย่านที่แพงที่สุดในประเทศ ใจกลางซิลิคอนวัลเลย์ แน่นอนครับว่าอินเตอร์เน็ทที่นี่นั้นเร็วดุจพลังแสง รวมถึงการใส่ใจความเป็นอยู่ของประชากร รวมถึงระบบการศึกษาที่เปิดกว้าง

 

4. Boulder, Colorado

12

อีกย่านหนึ่งที่ติดกับเทือกเขารีอคกี้ เป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางสำหรับการช๊อปปิ้งที่น่าสนใจ ร้านอาหารที่มากมาย รวมถึงUniversity of Colorado ที่มีนักศึกษากว่า 31,000 คนด้วยกัน

 

3. Arlington, Virginia

13

ด้วยจำนวนประชากรราวๆ 2 แสนคนซึ่งพอเหมาะพอเจาะ รวมถึงคุณภาพชีวิตที่ดี และสิ่งอำนวนความสะดวกที่มากมาย อีกทั้งเป็นที่ตั้งของหลายๆ วิทยาลัยชื่อดัง ทำให้ที่นี่ติด Top 3 เข้ามาอย่างไม่ยากเย็นครับ

 

2. Rochester, Minnesota

14

หนึ่งในเมืองที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมที่สุด ศูนย์กลางทางการแพทย์ และระบบเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยจะผันแปรมากของย่านนี้ รวมถึงจำนวนร้านอาหารและธุรกิจขนาดย่อยที่มากมาย เป็นอีกหนึ่งเมืองแห่งโอกาสที่ควรไปอยู่กันเลยล่ะครับ

 

1. Madison, Wisconsin

15

ก้าวกระโดดมาจากอันดับ 5 ในปีก่อน บ้านของมหาวิทยาลัย University of Wisconsin ระบบการศึกษาที่แข็งแรง การแพทย์ที่ทันสมัย สถานบันเทิง ช๊อปปิ้งมอลล์ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เลยทำให้ที่นี่ได้อันดับ 1 ไปครองอย่างไม่ยากเลยจ้า

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ ทีนี้เราก็รู้รายละเอียดคร่าวๆ เกี่ยวกับย่านที่น่าอยู่ที่สุดในประเทศนี้กันแล้วนะครับ ทีนี้เราก็เลือกไปถูกกันแล้วล่ะ จะได้มีความสุขทั้งกายใจนะครับ แล้วไว้เรามาอัพเดทเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ