มารู้จัก 6 เมืองใหญ่ของแดนจิงโจ้ ที่คนไทยมักไปเรียนต่อกัน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราจะพาไปรู้จักเมืองใหญ่ๆ ของประเทศออสเตรเลียกันจ้า

 

ถ้าพูดถึงประเทศออสเตรเลียแล้วล่ะก็ เพื่อนๆ คงนึกถึงจิงโจ้ หอโอเปร่า หรือทะเลที่สวยงามกัน แต่ออสเตรเลียนี้นับได้ว่าเป็นอีกแหล่งที่คนไทยนิยมไปกัน

 

ประเทศออสเตรเลีย เป็นอีกแหล่งการศึกษาหนึ่งของคนไทย ซึ่งนิยมไปเรียนต่อกันมากในช่วงหลัง เพราะเรื่องคุณภาพการศึกษา และการที่ระยะทางไม่ไกลมากเกินไป

 

โดยทั่วไป คนไทยนิยมไปอยู่ในเมืองหลักของออสเตรเลียเพียงไม่กี่เมือง ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมเมืองต่างๆ เหล่านั้นกันจ้า…

 

Sydney

11

 

12

 

เมืองที่ใหญ่ และมีคนไทยอยู่มากที่สุดในออสเตรเลีย เรียกว่าหาคนไทยได้ไม่ยากเลยล่ะ เป็นเมืองที่เจริญด้านธุรกิจ อากาศค่อนข้างดี แต่แดดอาจจะแรงไปสักหน่อย

สถาบันการศึกษามีตั้งแต่ราคาถูกสุด จนแพงที่สุด เพราะแข่งขันทั้งด้านคุณภาพและราคา ส่วนงานพิเศษก็ยังมีรองรับมากมาย โดยเฉพาะร้านอาหารไทย แต่การแข่งขันจะสูงสักหน่อย

 

Canberra

21

 

22

 

เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย (ซึ่งหลายคนมักจะเข้าใจผิดว่า Sydney เป็นเมืองหลวง) โดยรวมเป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบ มีสถานที่ราชการตั้งอยู่หลายแห่ง รวมถึงสถานฑูตไทยด้วย

แถมยังเป็นเมืองที่จัดระเบียบผังเมืองได้ดีที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ใครที่ต้องการความสงบ ไม่วุ่นวาย คงจะชอบเมืองนี้มาก

 

Brisbane

31

 

32

 

เมืองชายทะเล ซึ่งมีแนวปะการังที่สวยงาม โดยถ้าใครอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศทะเลแบบเต็มๆก็สามารถไปที่เมืองใกล้เคียงอย่าง Gold Coast ซึ่งมีชายหาดยาวถึง 42 กิโลเมตรด้วย

โดยรวมคนไทยจะน้อยกว่า Sydney เพราะฉะนั้นถ้าอยากมาเรียนให้ได้ภาษา พร้อมกับเพื่อนต่างชาติ โดยมีเพื่อนคนไทยนิดหน่อยจะได้ไม่เหงา พร้อมกับมีกิจกรรมทางทะเลให้ทำมากมาย การมาเรียนที่นี่ไม่ผิดหวัง

 

Melbourne

41

 

42

 

ถือว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่อีกแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย ว่ากันว่ามีจำนวนคนไทยเป็นอันดับสองรองลงมาจาก Sydney อากาศค่อนข้างเย็นและเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ป่วยง่าย

เมืองนี้มีแหล่งวัฒนธรรมมากมาย โดยเฉพาะบ้านเมืองที่อนุรักษ์ความเป็นบ้านเก่าๆ ถือเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งของออสเตรเลียที่น่าค้นหาเลยล่ะ

 

Cairns

51

 

52

 

เมืองทางตอนเหนือของรัฐ Queenland (รัฐเดียวกับเมือง Brisbane) เป็นจุดเริ่มต้นของแนวปะการังขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แถมเมืองยังไม่ใหญ่โตนัก เพราะฉะนั้นมั่นใจเลยว่าธรรมชาติของที่นี่จะต้องดีและน่าประทับใจแน่นอน

 

Perth

61

 

62

 

ถ้าเดินทางจากไทยโดยเครื่องบิน จะใกล้กับเมืองนี้ที่สุด เพราะอยู่ฝั่งตะวันตกของประเทศ เป็นเมืองที่ทำเกษตรกรรมและการประมงเป็นหลัก บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ

คนไทยจะน้อยกว่าเมืองใหญ่ๆอยู่มาก ใครที่ชอบธรรมชาติและความสงบน่าจะชอบเมืองนี้ แต่ตำแหน่งงานพิเศษอาจจะไม่เท่าเมืองใหญ่ (แน่นอนว่าคู่แข่งแย่งงานก็คงไม่เยอะเท่าเมืองใหญ่เช่นกัน ^^)

 

tour-to-australia-17-wallpapers-14

 

สำหรับทั้ง 6 เมืองนี้เป็นเมืองยอดฮิตอันดับต้นๆ แต่ถ้าจะฮิตที่สุดจริงๆ คงเป็น Sydney Melbourne และ Brisbane ที่จะมีคนไทยไปอยู่พอสมควรนั่นเองจ้า

Source: Wikipedia

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ