มาสำรวจกันดูซิ…ว่าเราเหมาะกับการเรียนต่อในระดับปริญญาโทรึเปล่า!?

 

วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีแนวทางในการใช้ชีวิตดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กันแหละ โดยเฉพาะนักศึกษาจบใหม่ที่ยังเคว้งคว้างกันอยู่นะครับ อ่านกระทู้นี้เสร็จแล้วอาจจะค้นพบตัวเองก็ได้นะ

 

สำหรับการเรียนต่อในระดับปริญญาโทก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของนักศึกษาจบใหม่ครับ แต่บางคนก็ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้สักกะที มัวลังเลในเรื่องต่างๆ นาๆ

 

วันนี้ทางเราก็เลยจัดแบบทดสอบขึ้นมาเพื่อให้เพื่อนได้ถามตัวเองและตัดสินใจกันได้อย่างถูกต้องว่า เราควรเรียนต่อกันในระดับปริญญาโทรึเปล่า ว่าแล้วมาชมกันเลย

 

student-image-2

 

ก่อนอื่นเลยต้องบอกกันไว้ก่อนเลยนะครับว่า เรื่องนี้ไม่มีผิดไม่มีถูกครับ คำตอบของแต่ละคนก็ขึ้นอยู่กับความพอใจและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนนั่นแหละ

 

การเรียนต่อในระดับปริญญาโทนั้น จะเกิดผลก็คือ !! เมื่อเราแน่ใจว่าเราสนใจในสาขาวิชานั้นจริงๆ และมีเวลาเพียงพอในการเรียนจริงๆ ข้อนี้สำคัญอันดับแรกเลยนะครับ ลองพิจารณากันดู

 

อีกข้อที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เมื่อเรียนแล้วเราก็จะมีรายรับเพิ่มขึ้น ลองถามในส่วนของสำนักงานดีๆ นะครับ คงไม่มีใครเรียนจบมาแล้วก็เงินเท่าเดิมหรอกจริงมั้ย และอีกอย่างที่สำคัญ ควรมีประสบการณ์ในด้านนั้นๆ มาไม่ต้ำกว่า 2 ปีนะจ๊ะ รับรองผ่านฉลุย

 

BE1NEF Group of graduation students with diplomas outdoors

 

ในทางกลับกันถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าอยากเรียนอะไร บอสก็ไม่ได้เพิ่มเงินให้ หรือว่าประสบการณ์ต่างๆ ยังไม่เพียงพอ รวมถึงเพื่อนๆ หลายๆ คนที่เบื่อหน่ายกับการเรียน แนะนำว่าอย่าพึ่งเรียนนะครับ ให้ทำงานกันไปก่อน เพราะคนเราก็เป้นแบบนี้แหละ ตอนเรียนจะอยากทำงาน ตอนทำงานจะอยากเรียนจ้า เดียวไฟกองใหม่ของเราจะลุกโชนขึ้นมาเอง

 

และถ้าหากเพื่อนๆ ต้องเรียนเพราะว่าครอบครัวกดดันล่ะ!! ตัดข้อนี้ไปด่วนเลยครับ เอาความพอใจของผู้เรียนเป็นหลัก แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ตัดสินใจที่จะเรียนกันได้แล้ว ก็ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับสาขาวิชาและสถานศึกษาที่อยากเรียนให้ดีนะครับ การวางแผนที่ดีนั้นจะทำให้งานราบรื่นและลดความเสี่ยงมากถึงมากที่สุดครับ

 

และที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ อย่าลืมหาทุนการศึกษาเพื่อแบ่งเบาภาระกันนะครับ ซึ่งเรื่องทุนการศึกษานี้ทาง ScholarShip.in.th ของเราก็มีมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทุกๆ วันเลยล่ะจ้า อย่าลืมมาติดตามกันได้เลยนะจ๊ะ อิอิ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ