มาเข้าครัวกันกับคุณชาคริต…เทคนิคทอดไข่เจียวยังไงให้ฟูฟ่องน่าทาน

 

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กันแหละ ยิ่งเป็นนักศึกษาด้วยล่ะก็ ต้องเข้ามาชมกันเลยล่ะ

 

สำหรับการทอดไข่ เรื่องง่ายๆ ที่หลายๆ คนก็ทำเป็นกัน (บางคนก็ไม่-*-) แต่ที่แน่ๆ คือการทอดไข่นี้ก็นับเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง โดยพื้นฐานแล้วนั้น ทอดไข่เป็นแผ่นกลมๆ เดียวกันสวยงามได้ก็เป็นเรื่องดี

 

แต่หลายๆ คนที่อยากอัพเกรดเสน่ห์ปลายจวักให้มากขึ้น ก็คงจะอยากทำไข่จียวที่ฟูฟ่อง กรอบอร่อยกัน วันนี้เราเลยจะมาสอนเพื่อนๆ เจียวไข่ยังไงให้ฟูกันล่ะจ้า

 

611428c45

 

อันดับแรกเลยครับก่อนการตีไข่ ก็เติมน้ำลงไปนิดนึง ราวๆ 13 ซีซี ต่อไข่สองฟองครับ ทีนี้เพื่อนๆ ก็ตีไข่กันอย่างเมามันส์ได้เลย ตีนานๆ เลยครับเพื่อให้อะตอมของน้ำแทรกเข้าไปในอนูของไข่อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

ในขณะที่เพื่อนๆ กำลังจะตีไข่นั้นก็แนะนำให้เทน้ำมันลงในกระทะเลยครับ แต่แนะนำนะครับใส่น้ำมันไปเยอะๆ เลยเพราะน้ำมันจากการทอดไข่สามารถนำไปใช้ต่อได้ พอน้ำมันเดือนปุดๆ แล้วก็เทไข่ที่เรากำลังตีมาได้สักพักหนึ่งลงไปอย่างรวดเร็วเลย

 

การทำแบบนี้จะทำให้อะตอมของน้ำเกิดการระเหยอย่างเฉียบพลัน และอะตอมของน้ำที่ระเหยออกมาก็จะดันอะตอมของไข่ ทำให้เกิดการพองเป้นเม็ดๆ รอบไข่เลยครับ

 

20130330_131926

 

แต่การผสมน้ำไปเปล่าๆ นี่แหละจะทำให้ไข่เจียวของเรามีกลิ่นหืนเล็กน้อย เคล็ดลับง่ายๆ ในการแก้ก็คือ ตอนตีไข่ให้เติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อยหรือราวๆ 5 ซีซี ต่อไข่ 2 ฟองครับผม แค่นี้ก็จะได้ไข่เจียวฟูฟ่องหอมอร่อยน่าทานแล้วล่ะ

 

เคล็ดลับอีกข้อหนึ่งนะครับที่กล่าวมาทั้งหมดนี้อาจไม่ประสบผลเท่าที่ควร ลองเปลี่ยนกระทะเป็นหม้อดูนะครับ ทอดไข่ในหม้ออาจดูแปลกๆ แต่รับรองครับได้ผลแน่นอนแอดมินคอนเฟิร์มอิอิ

 

แล้วมาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับทาง ScholarShip.in.th นะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ