มูลนิธิโรตารีโยเนยาม่า มอบทุนการศึกษาในทุก ๆ ระดับ ที่ประเทศญี่ปุ่น

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th หลังจากห่างหายกันไปนานพอสมควร วันนี้มาชมทุนการศึกษาจากแดนปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า มาดูรายละเอียดเกี่ยวกับทุนนี้กันเลย

Rotary Yoneyama Memorial Foundation หรือ มูลนิธิโรตารีโยเนยาม่า มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในระดับปริญญาตรี โท และเอก ในมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น ในปี 2557 นี้ครับ

ทุนนี้จะมีเข้ามาทุก ๆ ปี โดยจะมีจำนวน 45 ทุนการศึกษาด้วยกัน ซึ่งมูลนิธิโรตารีโยเนยาม่าเมโมเรียลเป็นองค์กรเอกชนที่ให้ทุนการศึกษาที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะครับ รับรองว่าเชื่อถือได้อย่างแน่นอน

 

japan-scholarship1

 

คุณสมบัติผู้สมัคร
 – ไม่เคยจบการศึกษาในระดับที่ต้องการเข้าเรียนมาก่อน เช่น ผู้ที่เคยจบปริญญาตรี ก็ไม่สามารถขอทุนเพื่อเรียนในระดับปริญญาตรีได้
 – สมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่น ที่ที่ออกใบรับรองการเตรียมความพร้อมเข้าศึกษา (Pre-Arrival Admission Approval)ได้
 – อยู่ในระหว่างการสมัครเข้าเรียน ก่อนสมัครขอเข้ารับทุนนี้
 – สามารถส่งจดหมายรับเข้าเรียนได้ทันตามกำหนดเวลา คือเทอมเดือนเมษายน 2557 ต้องส่งก่อนสิ้นเดือนมกราคม 2557 และเทอมเดือนตุลาคม 2557 ต้องส่งก่อน สิ้นเดือนมิถุนายน 2557 ครับ
 – มีอายุไม่เกิน 39 ปี

 

โดยในส่วนของใบรับรองการเตรียมความพร้อมเข้าศึกษา (Pre-Arrival Admission Approval)สามารถส่งมา แนบใบสมัครรับทุน ในภายหลังได้นะครับ ในกรณีที่ทางมหาวิทยาลัยออกให้ช้า แต่ทางมูลนิธิ จะไม่รับเอกสารใด ๆ อีก หลังสิ้นสุดกำหนดการณ์ปิดรับสมัครครับ

 

japan-work2

 

เพื่อน ๆ ที่สนใจ สามารถทำการสมัครได้ถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2556 นี้เท่านั้นนะครับ โดยสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ ข้อมูลเพิ่มเติมและใบสมัคร

 

สามารถดูคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับทุนนี้ได้ที่ คำแนะนำ  หรือ สอบถามได้ทางอีเมลล์ที่

ผชภ. อธิป มัสกาตี                       E-mail: ateeb@atems.com
ผชภ. แอนดรู แมคเฟอร์สัน   E-mail:macphersonaj@gmail.com
อน. ลินดา เช็ง                     E-mail: rotarylinda@gmail.com
ผชภ. วรมน ใบหยก                      E-mail: worramon@yahoo.com

 

แล้วพบกันใหม่นะครับเพื่อน ๆ กับข่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษาจากทั่วโลก อัพเดทได้ทุก ๆ วันที่ ScholarShip.in.th นะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ