ระเบียบการโครงการรับตรงต่างๆ สำหรับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2558

เรื่องราวต่อไปที่ทาง ScholarShi.in.th นำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโครงการรับตรงดีๆ จากทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จ้า ใครอยากไปเป็นลูกช้าง มช. กันล่ะก็ ตามมาชมกันได้เลย

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เปิดโครงการรับตรงและโควตาสำหรับหลายอัตราและหลายโครงการ สำหรับรับนักศึกษาเพื่อเข้าเรียนโดยตรงกับทางมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาตรี สำหรับหลากหลายสาขาวิชาด้วยกัน ในปีการศึกษาที่กำลังจะเข้ามาถึงนี้

วันนี้เราจึงได้รวบรวมนำเอาระเบียบการณ์ของโครงการต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเลยครับ จะมีโครงการอะไรน่าสนใจข้างเรามาชมกันเลยนะ

 

10945_20130214p1

 

ระเบียบการรับสมัครสอบคัดเลือกนักเรียนในเขตพัฒนาภาคเหนือ เพื่อเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปีการศึกษา 2558 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ รายละเอียดเพิ่มเติม

 

โควตาภาคเหนือ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2557 – 24 สิงหาคม 2557 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติม

 

โครงการคัดเลือกนักเรียนที่มีผลการเรียนดี คณะพยาบาล คณะบริหารธุรกิจ คณะนิติศาสตร์ ดูรายละเอียดโครงการที่ รายละเอียดโครงการ  ซึ่งโครงการนี้น้องๆ จะต้องเป็นผู้ที่สมัครสอบคัดเลือกประเภทโควตาภาคเหนือด้วยนะครับ

 

2fvx20080826153609

 

โครงการกระจายแพทย์หนึ่งอำเภอหนึ่งทุน (ODOD)ดูรายละเอียดได้ที่ รายละเอียด และโครงการแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท (CPIRD) ดูรายละเอียดได้ที่ รายละเอียด โดยโครงการนี้เพื่อนๆ ก็ต้องเป็นผู้สมัครจากโครงการโควตาภาคเหนือด้วยนะครับ

 

โครงการชาวไทยภูเขา ผู้สมัครเป็น ผู้ที่มีเชื้อสายชาวไทยภูเขาที่ไม่ได้สมัครโควตา หรืออยู่นอกพื้นที่โควตา แต่อยู่ในพื้นที่ตามที่กรมการปกครองกำหนด โดยจะต้องกรอกใบสมัครออนไลน์ได้ตามประกาศของเว็บไซต์กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย โดยติดต่อสอบถามจากที่ว่าการอำเภอ แล้วนำใบสมัครไปยื่นที่อำเภอตามภูมิลำเนาของผู้สมัคร ในวันที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยกำหนดจ้า

 

ทั้งนี้ผู้ที่สมัครโควตาไปแล้วต้องสมัครอันดับการเลือกของโครงการชาวไทยภูเขา 1 ใน 2 อันดับของโควตาภาคเหนือ สำหรับผู้ที่ไม่มีสิทธิ์สมัครโควตาต้องเลือกคณะที่รับนักศึกษาชาวไทยภูเขาเข้าศึกษาเท่านั้นนะครับ

แล้วเรามาชมข่าวคราวเกี่ยวกับโครงการรับตรงดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ