รัฐบาลตุรกีมอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทและเอก สำหรับผู้สนใจเรียนต่อที่ประเทศตุรกี

มาอัพเดทข่าวทุนการศึกษาดี ๆ กับทาง ScholarShip.in.th กันต่อเลยนะครับ ทุนนี้ก็เป็นอีกทุนที่น่าสนใจจากฝั่งยุโรปครับ ใครอยากเรียนต่อแถบนี้กันอยู่ล่ะก็ มาดูรายละเอียดทุนนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยนะครับ

รัฐบาลตุรกี มอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทและในระดับปริญญาเอก ให้กับนักศึกษาชาวต่างชาติที่ไม่ได้มีสัญชาติตุรกี เพื่อเข้าเรียนกับมหาวิทยาลัยภายในประเทศ ประจำปีการศึกษาที่กำลังจะมาถึงนี้เลยครับ

ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นทุนรัฐบาลแล้ว ก็แน่นอนครับ เป็นทุนเต็มจำนวน โดยจะครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด รวมถึงค่าคอร์สเรียนภาษา 1 ปี และคอร์สปรับพื้นฐานทางวิชาการ (ถ้าจำเป็น) อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายรายเดือนให้อีกต่างหากครับ คุ้มค่าจริง ๆ ทุนนี้

 

turkey-scholarship

 

คุณสมบัติของผู้สมัคร
 – เป็นนักศึกษาที่ไม่ได้เป็นชาวตุรกี
 – จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือโท ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2557
 – มีอายุไม่เกิน 30 ปี สำหรับปริญญาโท และไม่เกิน 35 ปี สำหรับการจะเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก
 – มีผลการเรียนที่ผ่านมา GPA ไม่ต่ำกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด และสามารถผ่านการทดสอบการทำข้อสอบวัดระดับนานาชาติ ได้คะแนนสูงกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปเช่นกัน
 – มีสุขภาพ สมบูรณ์ แข็งแรง

 

โดยขั้นแรกผู้สมัครต้องทำการสมัครแบบออนไลน์ก่อนนะครับ และส่งเอกสาร อาทิ สำเนาปริญญาบัตร สำเนาทรานสคริปต์ สำเนาพาสปอร์ตและบัตรประชาชน ซึ่งแน่นอนครับ ต้องอยู่ในรูปภาษาต่างประเทศ และหลังจากส่งเอกสารทั้งหมดแล้ว ก็ต้องรอสอบสัมภาษณ์ (ผ่านช่องทางออนไลน์) ต่อไปครับ

 

cn_image_3.size.ciragan-palace-kempinski-istanbul-istanbul-turkey-107506-4

 

ผู้สนใจสามารถทการสมัครขอรับทุนการศึกษานี้ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2557 นี้เท่านั้นนะครับ เพราะฉะนั้นใครสนใจทุนการศึกษานี้อยู่ก็รีบดำเนินการได้เลยนะครับ

 

มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้และวิธีการสมัครได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัคร  แล้วมาพบกันใหม่ได้ทุกวัน กับข่าวทุนการศึกษาดี ๆ ที่ ScholarShip.in.th นะครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ