รัฐบาลบรูไน มอบทุนการศึกษาหลายระดับ ให้กับนักศึกษาอาเซียน

คิดถึงกันมั้ยครับเพื่อนๆ ชาว Scholarship อากาศยังคงหนาวเย็นอยู่ ยังไงก็ดูแลสุขภาพกันดีๆด้วยนะครับ และอีกเช่นเคยครับผม วันนี้มีข่าวดีสำหรับผู้ที่สนใจอยากไปศึกษาต่อที่ประเทศบรูไน ด้วยล่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น เราลองไปดูกันเลยครับ

University of Brunei Darussalam, Islam Sultan Sharif Ali University ร่วมกับ Brunei Institute of Technology จัดมอบทุนการศึกษาตั้งแต่ระดับ ปริญญาตรี จนถึง ระดับปริญญาเอกเลยเชียวล่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ทางผู้จัดมอบทุนได้ทำการเปิดมอบทุนในหลายๆสาขาด้วยกัน (เจ๋งไปเลยใช่มั้ยล่ะครับ ไม่กำหนดสาขาด้วยสิ ^^)…. น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ฉะนั้นมัวรออะไรอยู่ล่ะครับ ไปชมกันเลย !

 

สำหรับคุณสมบัติ จะมีอะไรบ้าง ลองไปดูกันครับ
ผู้สมัครต้องเป็นประชาชนชาวอาเซียน, เป็นพลเมืองชาวอิสลาม หรือ สมาชิกประเทศต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน
– มีอายุ ระหว่าง 18 – 25 ปี สำหรับในระดับปริญญาตรี และมีอายุไม่เกิน 35 ปี สำหรับผู้สมัครที่ต้องการสมัครทุนในระดับปริญญาเอก
– ทุนนี้ไม่เปิดรับ ผู้พักอาศัยอย่างถาวรที่ประเทศ บรูไน หรือ ชาวต่างชาติ ที่มาพักอาศัยอยู่ที่ประเทศบรูไนเป็นระยะเวลา เกิน 3 เดือนครับ

นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ครับ ทีนี้เราก็พอทราบคุณสมบัติในการสมัครแล้ว ต่อไป เราก็ไปดูเกี่ยวกับรายละเอียดของทุนกันเลยครับ

 

สำหรับรายละเอียดทุนการศึกษา ทางผู้จัดมอบทุนได้กำหนดไว้ให้ตามความเหมาะสมและครอบคลุม ดังนี้
– ค่าเดินทาง ไปศึกษาที่บรูไน ทางผู้จัดมอบทุนจะไม่ทำการออกค่าใช้จ่าย ที่ไม่ผ่านการยินยอมหรือตกลงกับทาง University of Brunei Darussalam  ทางสถาบันจะไม่ทำการมอบเงินทุนในส่วนนี้ให้ครับ
–  เงินทุนมูลค่า 500 บรูไนดอลลาห์ ต่อ เดือน
– เงินค่าอุปกรณ์เล่าเรียนมูลค่า 600 บรูไนดอลลาห์
– เงินค่าอาหารและอื่นๆ 150 บรูไนดอลลาห์ ต่อ เดือน
– สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือรักษามาก่อนเป็นประจำ ทางสถาบันจะไม่รับผิดชอบในส่วนค่ายา ค่าพยาบาล หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆที่เกี่ยวข้องในส่วนนี้

สำหรับรายละเอียดต่างๆที่ทาง Scholarship ได้ทำการสรุปมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน เป็นอย่างไรกันบ้างครับ น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวใช่มั้ยเอ่ย

 

สุดท้ายนี้ กำหนดการในการส่งแบบฟอร์มการสมัครนั้น จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 (วันวาเลนไทน์พอดีเลยครับ ^^)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมนั้น เพื่อนๆสามารถเข้าไปได้ที่
http://www.mofat.gov.bn/index.php/announcement

สำหรับวันนี้ก็หมดลงไปแล้วครับกับอีกหนึ่งทุนการศึกษาดีๆ จากประเทศบรูไนอย่านิ่งนอนใจ รีบๆส่งแบบฟอร์มการสมัครแล้วหมั่นเชค อีเมล์ตอบกลับด้วยล่ะครับ จะได้ไม่พลาดการตอบรับกัน เพราะเคยมีหลายคนได้รับทุน แต่ไม่ยอมตอบกลับอีเมล์ก็มีมาแล้วนะ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ