รัฐบาลสาธารณรัฐเช็ก ประกาศให้ทุนกับนักเรียนจากชาติกำลังพัฒนา ทั้งปริญญาตรี โท และเอก

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th มาดูข่าวทุนการศึกษาอีกทุน ที่มาไกลจากยุโรป กันอีกทุนนึงเลยดีกว่าครับ กับทุนจากลสาธารณรัฐเช็กกกก มาดูรายละเอียดกันเลย

รัฐบาลสาธารณรัฐเช็ก ประกาศให้ทุนกับนักเรียนจากชาติกำลังพัฒนา เพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล ในประเทศสาธารณรัฐเช็ค ในหลากหลายสาขาวิชาด้วยกัน ซึ่งจุดประสงค์ของการมอบทุนนี้ คือการช่วยเหลือนักเรียน นักศึกษา จากประเทศที่กำลังพัฒนาครับ

ทุนการศึกษานี้ จะเปิดให้เข้ารับเฉพาะในสาขาวิชาทางด้าน เศรษฐศาสตร์ เกษตร สารสนเทศน์ สิ่งแวดล้อม และพลังงาน ในระดับปริญญาตรี โท และเอก เลยครับ

 

karlov-the-bridge-in-night-prague-czech-republic

 

สำหรับทุนการศึกษานี้ เพื่อน ๆ จะได้เรียนภาษาควบคู่ไปด้วยครับ โดยมีทั้งการเรียนภาษาอังกฤษ และภาษเช็กด้วยครับ ในส่วนของระยะเวลาในการเรียนภาษานั้น จะขึ้นอยู่กับว่าเรียนในระดับไหนครับ

 

คุณสมบัติผู้สมัคร
 – เป็นพลเมืองของประเทศกำลังพัฒนา
 – ไม่ได้เป็นพลเมืองของประเทศผู้มอบทุน หรือประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป
 – ไม่ได้มีที่พำนักถาวรในประเทศผู้มอบทุน
 – มีอายุมากกว่า 18 ปี บริบูรณ์

 

5271

 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจ สามารถทำการสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2556 ตามกำหนดเวลาของประเทศสาธารณรัฐเช็กเลยครับ

 

สามารถดูรายละเอียดเพ่มเติมเกี่ยวกับทุนนี้ และวิธีการสมัครขอเข้ารับทุนการศึกษานี้ได้ที่ รายละเอียดเพิ่มเติมและวิธีการสมัคร

 

แล้วพบกันใหม่นะครับเพื่อน ๆ หวังว่าคนที่ขอรับทุน และมีความสามารถเพียบพร้อม จะได้รับทุนนี้กันนะครับ วันนี้ทางเรา ScholarShip.in.th ขอลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ