รัฐบาลอินเดีย แจกทุนให้นักเรียนไทย ตั้งแต่ป.ตรี จนถึง ป.เอก ประจำปี 2013

กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่งแล้วนะครับ กับข่าวทุนการศึกษาจากเว็บไซต์ ScholarShip.in.th ที่วันนี้รับรองว่าจะถูกใจหลายคนอย่างแน่นอน เรามาดูรายละเอียดของทุนที่ว่ากันเลย

 

ทุนในวันนี้มาจากทางประเทศอินเดีย และมอบให้โดยรัฐบาลอินเดียเอง เพราะฉะนั้นรับประกันได้เลยว่าดีอย่างแน่นอน ซึ่งงานนี้ก็มอบให้กับนักศึกษาไทยโดยเฉพาะเลยครับ

ทุนที่มอบให้ แบ่งออกเป็นทุนระดับปริญญาตรี ไปจนถึงปริญญาเอก และยังรวมถึงการทำวิจัยระดับปริญญาเอกด้วย ซึ่งสาขาวิชาที่เปิดให้ทุน ก็มีอยู่มากมาย และรวมถึงสาขาแพทย์ด้วยครับ

 

ผู้ที่ได้รับทุนก็จะต้องมีความรู้ในภาษาอังกฤษพอสมควร เพราะว่าการเรียนการสอน จะใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักหมดครับ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆก็จะอยู่ในรายละเอียดทุนอีกที

เอกสารที่ผู้สมัครรับทุนต้องเตรียมมีดังนี้ครับ
– ใบสมัคร
– เอกสารประกอบ เช่น ใบรับรองผลการเรียน ใบประกาศนียบัตร
– รูปถ่าย
– เอกสารอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เช่น ใบเปลี่ยนชื่อ เอกสารประจำตัว

นอกจากนี้ยังมีเอกสารอื่นๆอีก เช่น
– ผู้สมัครระดับปริญญาเอก หรือสาขาสถาปัตยกรรม ต้องส่งบทความของหัวข้อวิจัยที่จะรับทุน
– ผู้สมัครสาขาศิลปะการแสดง ต้องส่งไฟล์บันทุกการแสดงของตนเองประกอบด้วย

 

india-scholarship

 

ซึ่งรายละเอียดอื่นๆทางแหล่งทุนไม่ได้แจ้งมานะครับ เพราะฉะนั้นผมว่าเพื่อนๆน้องๆที่จะรับทุน ควรจะติดต่อสอบถามไปโดยตรงเลยจะดีที่สุด โดยการติดต่อมีช่องทางต่างๆดังนี้ครับ

โทรศัพท์ 02-2580300 – 5 ต่อ 139
อีเมล์ [email protected]
Website:  www.iccrindia.net

ทุนนี้จะเปิดรับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555 นี้แล้วเท่านั้นครับ ใครที่จะสมัครก็ดำเนินการกันเลย เพราะเหลือเวลาอีกไม่นานแล้วนะครับ

 

หวังว่าคงจะถูกใจกันกับทุนดีๆแบบนี้ และทางทีมงาน www.SchoalrShip.in.th ของเรา จะทำหน้าที่หาข่าวทุนดีๆแบบนี้มาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ