รัฐบาลเกาหลีใต้ แจกทุน KGSP 2013 เรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำกว่า 60 แห่ง!!!

วันนี้เอาใจคนอยากเรียนต่อประเทศเกาหลีใต้กันอีกแล้ว เพราะทาง ScholarShip.in.th ได้ข่าวทุนใหม่ล่าสุดจากรัฐบาลเกาหลีใต้เข้ามาครับ สำหรับใครที่สนใจเราอย่ารอช้า มาดูรายละเอียดทุนกันเลยครับ

รัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี ประกาศมอบทุน 2013 Korean Government Scholarship Program KGSP สำหรับเรียนต่อในมหาวิทยาลัยกว่า 60 แห่งของประเทศ ซึ่งล้วนแต่เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียง

ทุนนี้มอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาโท และปริญญาเอก ซึ่งคนไทยเราก็มีสิทธิ์สมัครรับทุนนี้ด้วยเช่นกัน ใครต้องการที่จะไปเรียนต่อ เพิ่มพูนความรู้ หรือแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ต้องไม่พลาดเด็ดขาดเลย…

 

korea-scholarship

 

สำหรับรายละเอียดทุนการศึกษา จะแบ่งออกเป็น

– ทุนระดับปริญญาโท
จะมอบให้เป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2556 ถึงสิงหาคม 2559 ประกอบด้วยการอบรมภาษาเกาหลี 1 ปี และเรียนต่อระดับปริญญาโทอีก 2 ปี

– ทุนระดับปริญญาเอก
จะมอบให้เป็นระยะเวลา 4 ปี ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2556 ถึงสิงหาคม 2560 ประกอบด้วยการอบรมภาษาเกาหลี 1 ปี และเรียนต่อระดับปริญญาเอกอีก 3 ปี

(ถ้าใครสอบผ่านการสอบ TOPIK หรือการสอบวัดระดับภาษาเกาหลีระดับ 6 จะได้ยกเว้นการเรียนภาษา การสอบ TOPIK คืออะไร คลิกที่นี่…)

 

คุณสมบัติของผู้สมัครรับทุน ใครที่สนใจจะสมัคร มีการกำหนดเอาไว้ดังนี้
– มีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 60 ปี
– จบการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือกำลังจะจบการศึกษา สำหรับการสมัครทุนปริญญาโท
– จบการศึกษาระดับปริญญาโท หรือกำลังจะจบการศึกษา สำหรับสมัครทุนปริญญาเอก
– มีผลการเรียนเฉลี่ย 2.64 ขึ้นไป
– มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ไม่มีความผิดปกติทางจิต

 

korea-scholarship2

 

ในส่วนของขั้นตอนการสมัคร สามารถสมัครได้ 2 ช่องทางดังนี้ครับ

1. การสมัครผ่านสถานเอกอัคราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย
ผู้สมัครสามารถเลือกสถาบันได้ 3 แห่งจากทั้งหมด 60 แห่ง และต้องสมัครก่อนวันที่ 22 มีนาคม 2556 เท่านั้น ติดต่อทางสถานฑูตได้ที่ http://tha.mofat.go.kr/

2.การสมัครผ่านมหาวิทยาลัยเกาหลีโดยตรง
โดยจะมีระยะเวลาการรับสมัครแต่ต่างกัน และสามารถยื่นสมัครโดยตรงไปที่แต่ละมหาวิทยาลัย ถ้าใครอยากสมัครหลายแห่งก็ต้องสมัครหลายครั้งหน่อยนะครับ โดยเข้าไปดูเพิ่มเติมที่ www.studyinkorea.go.kr

 

แนะนำว่าการสมัครช่องทางแรกจะสะดวก และประหยัดเวลามากกว่า แต่ก็ใครจะหมดเขตรับสมัครแล้ว ใครที่สนใจก็รีบดำเนินการเลยนะครับ…. ขอให้ชาว ScholarShip.in.th โชคดีทุกคนเลยครับ ^^

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ