รู้ไว้ก่อนไปเรียน… 5 หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับเรียนต่อต่างประเทศ

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อกันในต่างประเทศมาฝากกันครับ รายละเอียดจะน่าสนใจหรือตอบโจทย์เพื่อนๆ ได้รึเปล่า มาชมไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th เลยนะครับ

 

หลายๆ คนต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา หรือออสเตรเลีย เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะภาษาอังกฤษของตัวเอง ไปใช้ในสถานการณ์ต่างๆ เช่น ในการทำงาน การพบปะสังสรรค์ หรือการติดต่อกับชาวต่างชาติ

 

แต่รู้กันรึเปล่าว่า หลักสูตรภาษาอังกฤษในต่างประเทศนั้น ไม่ได้มีแค่แบบเดียว เพราะว่าโรงเรียนสอนภาษาก็ต้องแบ่งหลักสูตรให้เหมาะกับผู้เรียน ซึ่งมีเป้าหมายแตกต่างกันไป ซึ่งมีทั้งหมด 5 หลักสูตรด้วยกันจ้า

 

1

 

หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป

เน้นพัฒนาทักษะการสื่อสาร รอบด้าน ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน แต่โดยทั่วไป จะเน้นทักษะที่สำคัญต่อการดำเนินชีวิต นั่นคือการพูด และการฟังนั่นเอง

 

หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อศึกษาต่อในโรงเรียนมัธยม

สำหรับเด็กเล็กที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็ก จะเป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมให้เด็กๆสามารถเรียนในโรงเรียนมัธยมได้อย่างไม่มีปัญหา

 

2

 

หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาต่อ

เป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับเรียนต่อในมหาวิทยาลัย สถาบันการศึกษาต่างๆ หรืออบรมให้กับสายอาชีพที่มีการสอนเป็นภาษาอังกฤษ

 

หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อจุดประสงค์เฉพาะ

จะเปิดหลักสูตรสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเรียนภาษาเฉพาะทาง เพื่อนำไปปฏิบัติในวิชาชีพเฉพาะ เช่น ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ ภาษาอังกฤษสำหรับการบิน หรือการท่องเที่ยว

 

3

 

หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการเตรียมตัวสอบ

เป็นการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบวัดระดับภาษา สำหรับนำคะแนนไปศึกษาต่อ และสมัครงาน โดยจะเน้นสอนให้ทำข้อสอบให้ได้คะแนนมากที่สุด สำหรับหลักสูตรที่นิยมสอนคือ IELTS และ TOEFL นั่นเอง

การไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศนั้น จะสามารถเริ่มเรียนเมื่อไรก็ได้ โดยปกติแล้วจะมีช่วงเวลาของหลักสูตรให้เลือกตั้งแต่ 4 สัปดาห์จนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับความต้องการและความพร้อมของผู้สมัครเลยจ้า

 

หวังว่าบทความนี้คงเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่อยากเรียนภาษาเพิ่มเติมเพื่อจุดประสงค์ต่างๆ ที่แตกต่างกันนะครับ แล้วติดตามเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th

Source: StudyinAustralia

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ