สารพัดประโยชน์ของน้ำอัดลม ที่ทุกคนมองข้ามไป !!

 

 

เราทุกคนต่างโตมากับน้ำอัดลมใช่ไหมล่ะคะ คงไม่มีใครปฏิเสธว่าน้ำอัดลมทำให้อรรถรสในการทานอาหาร หรือดูหนังดีขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ  แต่ผลวิจัยทุกที่ต่างออกมาบอกว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพอย่างมากเลยล่ะ เพราะเสี่ยงโรคเบาหวาน กัดกระเพาะ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งหลายคนก็พยายามหลีกเลี่ยง หันไปดื่มน้ำผลไม้แทน แต่…. น้ำอัดลมไม่ได้มีแต่ข้อเสียนะคะ วันนี้เรานำ ข้อดีของน้ำอัดลม มานำเสนอ อาจจะทำให้คนที่เกลียดน้ำอัดลม เห็นข้อดีของน้ำอัดลมมากมาย และอาจทำให้คนที่ชอบกินน้ำอัดลมอยากจะเลิกกินไปเลยล่ะ อิอิ

 

น้ำอัดลมทำลายร่างกายอย่างไรบ้าง

 

1. ช่วยทำความสะอาดไขมันบนเสื้อผ้า

หากชุดเดรสสวยๆ หรือ กระโปรงทำงานตัวโปรดของคุณต้องเปื้อนคราบมันหรือตะกรันต่างๆลองผสมผงซักฟอกเข้ากับน้ำอัดลม1กระป๋อง แล้วซักด้วยเครื่องซักผ้าตามปกติ น้ำอัดลมจะช่วยสลายคราบมันและตระกรันบนชุดสวยๆ ให้คุณได้แน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มให้อีกรอบนะคะ เสื้อผ้าของคุณจะได้มีกลิ่นหอมๆ แทนกลิ่นซ่าๆ ไปในคราวเดียวค่ะ

 

2. ช่วยทำความสะอาดสุขภัณฑ์ห้องน้ำ

แค่คุณใช้น้ำอัดลมสูตรปราศจากน้ำตาลเทไว้ให้ทั่วพื้นห้องน้ำและสุขภัณฑ์ทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมงหลังจากนั้นใช้แปรงขัดห้องน้ำขัดถูแล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหนึ่ง แค่นี้ห้องและสุขภัณฑ์ของคุณก็จะสะอาดใสกิ๊งเลยล่ะ

 

3. ขจัดคราบสนิม

หากชุดกันชนโครเมี่ยมของคุณเกิดเป็นจุดสนิมขึ้นมาเมื่อไรอย่าปล่อยให้มัยลุกลามไปได้รีบใช้อะลูมินั่มฟรอยด์ชุบน้ำอัดลมและขัดเบาๆตรงจุดที่เป็นสนิมรับรองได้เลยว่าคราบจะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย

 

4. ช่วยคลายน็อตที่ขึ้นสนิมจนไขไม่ออก

ถ้าคุณต้องการจะไขน็อตออกจากชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆแต่น็อตตัวนั้นเต็มไปด้วยสนิมเขรอะให้คุณใช้ผ้าชุบน้ำอัดลมให้ชุ่มแล้วประคบน็อตตัวนั้นไว้สักครู่น้ำอัดลมจะช่วยกัดกร่อนสนิมบริเวณนั้นให้ไขน็อตออกได้อย่างง่ายดาย

 

5. ช่วยเปิดจุกฝาขวด

ถ้าหากจุกฝาขวดของคุณมันแน่นเกินไปจนเปิดไม่ออกให้คุณใช้ผ้าชุดน้ำอัดลมประคบไว้สักครู่หนึ่งน้ำอัดลมจะช่วยทำให้ฝาขวดคลายตัวและเปิดออกได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

6. ใช้ทอดแฮมแทนน้ำมันได้อร่อยกว่า

หากคุณอยากให้การทอดแฮมนั้นอร่อยยิ่งขึ้นลองเทน้ำอัดลมลงในกระทะแทนน้ำมันแล้วห่อแฮมด้วยฟรอยด์ใส่ลงในกระทะต้มในน้ำอัดลมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วจึงเอาฟรอยด์ออกเพื่อให้แฮมได้คลุกเคล้ากับน้ำอัดลมที่ยังเหลืออยู่ในกระทะ รับรองได้เลยว่าแฮมของคุณจะมีรสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

 

7. ใช้ทำความสะอาดรถบรรทุก

ทราบกันไหมว่าน้ำอัดลมนั้นถูกใช้ในการทำความสะอาดรถบรรทุกมาเป็นระยะเวลากว่า20ปีแล้วก่อนที่เด็กวัยรุ่นบางคนจะรู้จักกับน้ำอัดลมเสียอีก

 

ขายน้ำอัดลม-INNERGY-แจ้งเกิดน้ำอัดลมแนวใหม่-หวานซ่า-ชื่นใจ-ใส่ใจสุขภาพ-3

 

 

ถ้าใครโดนผู้ปกครองว่าดื่มน้ำที่ไม่มีประโยชน์ บอกไปเลยนะคะว่าน้ำอัดลมเนี่ย มีประโยชน์ตั้ง 7 ข้อเลยนะเนี่ย ต้องตุนไว้ในตู้เย็นเยอะๆด้วย จะได้เอาไว้ใช้ประโยชน์ อิอิ

source: sanook

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ