สำนักงาน ก.พ. มอบทุนศึกษาต่อ ป.โท – เอก สำหรับข้าราชการ ที่ประเทศจีน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราได้นำทุนของข้าราชการ และบุคลากร มาฝากกันครับ นับว่าเป็นข่าวดีของบุคลวัยทำงานจริง ๆ ครับ มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) รับสมัครข้าราชการและบุคลากร เพื่อเข้าศึกษาที่ Graduate University of Chinese Academy of Science (GUCAS) ที่ประเทศจีน

ทุนสำหรับข้าราชการนี้ จะมีจำนวนทั้งหมด 2 ทุนเท่านั้นครับ โดยทุนนี้จะเป็นทุนเต็มจำนวน แต่จะมีสัญญาข้อผูกมัด หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยดังกล่าวด้วยครับ

 

ImageGen

 

มาดูคุณสมบัติของผู้สมัครกันครับ
 – เป็นข้าราชการหรือบุคลากรภาครัฐในสังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยต้องมีอายุงานครบ 2 ปีเต็มเท่านั้น
 – ทุนสำหรับปริญญาโท ต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า และมีผลการเรียนเฉลี่ยนมากกว่า 2.75 และอายุไม่เกิน 40 ปี
 – ทุนสำหรับปริญญาโท – เอก ต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า และมีผลการเรียนเฉลี่ยนมากกว่า 2.75 และอายุไม่เกิน 35 ปี
 – ทุนสำหรับปริญญาเอก ต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาโทหรือเทียบเท่า และมีผลการเรียนเฉลี่ยนมากกว่า 3.50 และอายุไม่เกิน 40 ปี
 – มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ
 – เป็นผู้มีศีลธรรม และความประพฤติดี เสียสละ รับผิดชอบ
 – เป็นผู้ที่ส่วนราชการเห็นว่าเหมาะสม และมีความสามารถเพียงพอ

 

three-gorges-2

 

ดังที่กล่าวมาในตอนต้น ว่าทุนการศึกษาสำหรับข้าราชการนี้ จะมีข้อผูกมัดติอตามมาด้วยในภายหลัง มาดูในส่วนของข้อผูกมัดของทุนการศึกษานี้กันเลยครับ

 

ข้อผูกมัดของทุน
 – ผู้ที่ได้รับทุน เมื่อจบการศึกษา ต้องกลับมาปฏิบัติงานราชการกับหน่วยงานต้นสังกัด ไม่น้อยกว่า 2 เท่าของระยะเวลาที่ได้รับทุน
 – ถ้าผู้รับทุนไม่กลับมาทำงานกับหน่วยงานต้นสังกัด จะต้องชดใช้เงินทุนที่ได้รับทั้งหมด และยังต้องชดใช้เงินอีก 2 เท่าของจำนวนเงินทุนดังกล่าวเป็นค่าปรับอีกด้วยครับ

 

นับได้ว่าเป็นเงื่อนไขที่น่ากลัวมากเลยครับ ใครที่อยากไปก็ตัดสินใจกันให้ดีนะครับ เพราะว่าถ้าหากไม่ทำตามสัญญาแล้ว รับรองครับ งานงอกแน่ ๆ -*-

 

Guangxi-Province-China-634x422

 

สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้กับทางเวปไซต์หลักของสำนักงาน ก.พ. ที่ สำนักงาน ก.พ.

 

โดยผู้สมัครต้องให้ทางกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกำหนดวัน เวลา รับสมัครคัดเลือกและดำเนินการรับสมัครคัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด ครับ

 

หากผู้สนใจต้องการจะสมัครคัดเลือกซึ่งมีคุณสมบัติตรงตามที่กำหนดยื่นใบสมัครคัดเลือกได้ที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทั้งนี้ผู้สมัครคัดเลือกต้องกรอกรายละเอียดในใบสมัครให้ครบถ้วน พร้อมทั้งลงลายมือชื่อรับรองด้วยตนเองด้วยครับ โดยจะมีกำหนดปิดรับสมัคร 28 สิงหาคม 2556 ครับ

 

1717171714f4761b-c

 

หากเพื่อน ๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนได้ที่ เวปไซต์หลัก ก.พ.  หรือโทร 0-2547-1000

 

แล้วพบกันใหม่นะครับเพื่อน ๆ กับข่าวคราวและข่าวสารเกี่ยวกับทุนการศึกษา อัพเดทได้ทุกวัน รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ได้ที่ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ