สิ่งที่ไม่ควรทำบนเครื่องบินเด็ดขาด!! มิเช่นนั้นอาจโดนเชิญลงจากเครื่องเหมือนมนุษย์ลุงนะครับ…

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th วันนี้กลับมาพบกับสาระดีๆอีกเช่นเดิมครับผม

 
หลายๆคนคงเดินทางโดยเครื่องบินบ่อย บางคนก็ทำตามกฎระเบียบของทางสายการบิน บางคนก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง แต่บางครั้งอาจจะไม่ได้เป็นกฎระเบียบของสายการบิน แต่เราก็ควรที่จะทำมันครับ

 
วันนี้จะนำเสนอพฤติกรรมที่ไม่ควรทำบนเครื่องบินมาฝากกันครับผม

 

13984280556997

 

1.แต่งตัวไม่สุภาพ
เช่น หากคุณเป็นผู้หญิงแล้ว การแต่งตัวแบบการโชว์หน้าอก เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ ทางพนักงานอาจจะนำผ้ามาให้คุณเอาไว้คลุมครับ

 
2.พูดจาหยาบคาย
บางครั้งเราก็ต้องการที่จะได้รับความช่วยเหลือหรือการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เช่น อยากได้น้ำเพื่อทานยา อยากได้อาหารเร็วๆหน่อย แต่ส่วนใหญ่มักจะใจร้อนชอบต่อว่าพนักงาน

 
3.เมา
แทบทุกสายการบินมักจะไม่ให้ผู้ที่เมาขาดสติขึ้นเครื่องครับ เนื่องจากว่าอาจจะขาดสติจนทำเรื่องร้ายแรง เช่น การเปิดประตูเครื่องบิน การทำร้ายผู้โดยสารท่านอื่น การโหวกเหวกโวยวาย

 

557000002621701
4.ผู้โดยสารโวยวายหรือทะเลาะกัน
ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับสายการบินจีนครับ เกิดจากการแย่งที่่นั่งกัน แปลกดีครับ ทำไมสายการบินในจีนเวลาเช็คอินไม่ได้กำหนดที่นั่งมาให้หรือยังไง!?

 
5.รบกวนผู้โดยสารคนอื่น
ในข้อนี้จะเกิดขึ้นกับผู้โดยสารที่เป็นเด็กซะเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเด็กๆก็ย่อมซุกซนเป็นธรรมดา แต่ผู้ปกครองก็ควรขะดูแลเด็กให้ดีๆ

 

baa6dfd3939c4895b8f3fea638b
6.ผู้โดยสารป่วยหนัก
ที่จริงแล้วสายการบินแต่ละสาย มีการกำหนดกฎระเบียบในเรื่องนี้อย่างเข้มงวดอยู่แล้ว เนื่องจากการให้ป่วยที่สามารถแพร่เชื้้อได้เดินทางไปพร้อมกับสารการบินเป็นสิ่งที่ไม่ดีนัก ส่วนใหญ่จะมีการคัดกรองผู้โดยสารตั้งแต่การเช็คอินแล้ว แต่สำหรับผู้ป่วยที่จำเป็นจะต้องเดินทางเพื่อไปรักษายังต่างประเทศนั้นก็ควรจะมีการพกใบรับรงแพทย์ไปด้วย

 
7.ทำสิ่งที่ไม่ควรทำ
เช่น การถ่ายรูปแอร์โฮสเตส จริงๆแล้วไม่ได้เป็นการผิดกฎใดๆทั้งสิ้น แต่การถ่ายรูปเหล่านี้นั้นก็ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ถูกถ่ายก่อนจริงไหม

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
8.เหตุผลทางร่างกาย
เป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วครับ เนื่องจากมีผู้โดยสารคนหนึ่งมีกลิ่นตัวที่แรงมากจนทำให้ผู้โดยสารคนอื่นๆทนไม่ไหว ทางสายการบินจึงเชิญผู้โดยสารคนนั้นลงไปครับผม

 

พฤติกรรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณตกเครื่องได้นะครับ และพฤติกรรมเหล่านี้ยังทำให้ผู้โดยสารท่านอื่นเสียเวลาอีกด้วยนะครับ ดังนั้นควรที่จะหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้กันนะครับ

 
แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆจากรอบโลกอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับผม
ที่มา Dek-D

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ