ห้องเล็กแต่ไม่เล็ก…พบกับห้องเช่าขนาดเท่ารูหนูในโตเกียวที่มีค่าเช่ากว่า 18,000 ต่อเดือน!!

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ ScholarShip.in.th นำมาเสนอวันนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ วิถีชีวิตและคุณภาพชีวิตของคนในเมืองใหญ่ระดับโลกอย่างกรุงโตเกียว แห่งแดนปลาดิบประเทศญี่ปุ่นกันจ้า แต่เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยชอบใจหรืออิจฉาคนที่นี่กันซักเท่าไร ว่าแล้วเราก็มาชมกันเลย

สำหรับหลายคนที่เคยไปอยู่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นคงจะรู้นะ ว่าเมืองหลวงแห่งนี้วุ่นวาย และค่อนข้างแออัดพอสมควร เนื่องจากมีคนอยู่อาศัยเยอะมาก แต่พื้นที่น้อย จึงมีค่าเช่าห้องแพงพอสมควร (เรียกว่าค่อนข้างสูงมากเลยก็ได้!!)

ด้วยความที่คนทั่วไปอาจจะจ่ายค่าเช่าห้องไม่ไหว จึงมีบางหอพัก เปิดบริการห้องเช่ารูหนู หรือ Geki-Sema ขึ้นมาตอบสนองความต้องการเหล่านี้นั่นเองครับ

 

1

 

2

 

3

 

ในห้องไม่มีหน้าต่าง สามารถวางของได้เพียงเล็กน้อยนอกเหนือจากที่นอน ถ้าใครที่ตัวสูงมากๆก็อาจจะเช่าพักไม่ได้ เพราะตัวจะยาวเกินกว่าขนาดห้องนั่นเอง

 

จากการสอบถามลูกค้าบางคน ก็บอกว่าสาเหตุที่เลือกห้องพักแบบนี้ เพราะค่าห้องเช่าที่โตเกียวมันแพงเกินไป ส่วนตนเองมีความจำเป็นต้องทำงานในเมืองหลวง และเวลากลางวันก็ไปทำงานหรือใช้ชีวิตข้างนอกตลอด อาศัยที่นี่ไว้หลับนอนเท่านั้น

 

4

 

5

 

6

 

เห็นอย่างนี้แล้วรู้สึกว่าห้องพักแคบๆของเราในเมืองไทย ดูกว้างขึ้นอีกเยอะเลยใช่มั้ยล่ะครับ แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ!!! ห้องพักขนาดโลงศพนี้แหละ มีราคาค่าเช่าสูงถึง 18,000 ต่อเดือนเลยจ้า -*- ใครอยากได้ห้องเช่าหรูๆ ไตล์หนูตะเภาแบบนี้ก็ลองหาเช่าได้ตามสะดวกที่กรุงโตเกียวนะจ๊ะ อิอิ

 

แล้วมาพบกับเรื่องราวดีๆ ควบคู่สาระและการเรียนรู้แบบนี้ได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: WeGoInter

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ